Hướng dẫn cách làm siro dâu tây ngon tuyệt giải nhiệt ngày hè !

Hướng dẫn cách làm siro dâu tây ngon tuyệt giải nhiệt ngày hè:

Dâu tây là 1 thứ quả rất thơm, màu sắc đẹp, mình thường dùng để trang trí cho các loại bánh hoặc làm các đồ tráng miệng. Hum nay, mình sẽ chia sẻ tới các nàng công thức làm siro dâu tây vừa ngon, màu sắc rất bắt mắt ưa nhìn, đặc biệt, mùi thơm đặc trưng từ trái dâu tây sẽ khiến cả gia đình “ngất ngây” cho xem. Siro dâu tây là 1 món đáp ứng đầy đủ các tiêu chí “giải khát” cho ngày hè, với nguồn nguyên liệu cực kỳ đơn giản ấy các nàng ạ. Nào, cùng bắt tay vào làm đi thôi Ảnh minh họa 1 - Hướng dẫn cách làm siro dâu tây ngon tuyệt giải nhiệt ngày hè !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Ảnh minh họa 2 - Hướng dẫn cách làm siro dâu tây ngon tuyệt giải nhiệt ngày hè !

Phần thực hiện:

Ảnh minh họa 3 - Hướng dẫn cách làm siro dâu tây ngon tuyệt giải nhiệt ngày hè !

Bắc nồi lên bếp, đun sôi rùi hạ lửa nhỏ ninh khoảng 15 phút đến khi nước có màu đỏ tươi và màu dâu nhạt bớt, chuyển màu hồng thì tắt bếp. 

Ảnh minh họa 4 - Hướng dẫn cách làm siro dâu tây ngon tuyệt giải nhiệt ngày hè !

Ảnh minh họa 5 - Hướng dẫn cách làm siro dâu tây ngon tuyệt giải nhiệt ngày hè !

Đổ lại phần nước dâu đã lọc vào nồi. Vừa đun vừa trút đường vào nồi, đồng thời khuấy để đường tan, đến khi đường tan hết thì tắt bếp, hớt sạch bọt nếu có. Để nguội rùi trút vào lọ sạch sẽ, khô ráo để dùng dần. 

Ảnh minh họa 6 - Hướng dẫn cách làm siro dâu tây ngon tuyệt giải nhiệt ngày hè !

Dâu tây vốn là thứ quả được nhìu người iu thích bởi màu sắc và hương thơm đặc trưng không thứ quả nào có được. Chuẩn bị sẵn 1 lọ siro dâu tây, lúc nào thưởng thức, chúng mình chỉ việc rót ra cốc, thêm chút đá vào là đã có ngay 1 ly siro dâu tây vơi hương thơm và mùi vị thật đặc trưng, là thức uống giải khát cực kỳ lý tưởng cho những ngày nóng bức. Với món siro dâu tự chế, các nàng có thể pha nước dâu tây; hoặc cầu kì hơn một chút  pha cùng soda để có món soda dâu tuyệt ngon với màu sắc đẹp mắt cho cả nhà thưởng thức hè này

Ảnh minh họa 7 - Hướng dẫn cách làm siro dâu tây ngon tuyệt giải nhiệt ngày hè !

iunauan.com

Leave a Reply