Hướng dẫn cách làm món thịt xá xíu bằng nồi chiên không dầu ngon tuyệt cú mèo !

Hướng dẫn cách làm món thịt xá xíu bằng nồi chiên không dầu ngon tuyệt cú mèo:

Trong bài viết ngày hum nay, mình sẽ chia sẻ tới các nàng một món rất ngon từ nồi chiên không dầu tiếp theo, đó là món thịt xá xíu. So với cách làm thịt xá xíu theo phương pháp dùng chảo thông thường thì thịt xá xíu bằng nồi chiên không dầu “nhàn” hơn rất nhìu. Chỉ việc tẩm tẩm ướp ướp rùi cho vào nồi chiên không dầu chỉnh nhiệt độ là có ngay đĩa thịt xá xíu cho bữa cơm gia đình thêm xôm tụ rùi. Thịt xá xíu bằng nồi chiên không dầu không những chỉ đơn giản, dễ làm đâu mà thịt chín rất đều màu, màu sắc bắt mắt, chỉ cần nhìn đĩa thịt xá xíu bằng nồi chiên không dầu được bê ra là cả nhà không khỏi “xuyến xao” rùi. Nào, cùng tham khảo ngay cách làm món thịt xá xíu bằng nồi chiên không dầu mà iunauan chia sẻ ngay sau đây để đổi vị cho bữa cơm cả nhà nhéẢnh minh họa 1 - Hướng dẫn cách làm món thịt xá xíu bằng nồi chiên không dầu ngon tuyệt cú mèo !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần thực hiện:

Bước 1: Trước tiên, chúng mình cùng đi sơ chế nguyên liệu nhé: Trước tiên, các nàng bóc tỏi, bằm nhỏ. Đường thốt nốt xắt miếng nhỏ để khi nấu nước ướp thịt đường sẽ nhanh tan hơn (nếu không có đường thốt nốt các nàng có thể sử dụng đường mật để tạo màu sắc và hương vị đặc biệt hơn cho món ăn nhá). Chuẩn bị 1 cái nồi cho tất các gia vị gồm:  2 thìa cà phê dầu hào, 2 thìa nước tương, 30 ml mật ong, 30 ml rượu trắng, 45 gram đường thốt nốt (hoặc đường mật), 2 thìa cà phê ngũ vị hương, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa cà phê tiêu, chút xíu muối, 1 thìa cà phê dầu điều hoặc bột điều (nếu muốn thịt có màu đỏ đẹp), tỏi bằm, khuấy đều. Tiếp đó, cho nồi lên bếp đun sôi, đảo đều để đường tan hết sau đó để hỗn hợp trên thật nguội mới sử dụng nhé

Ảnh minh họa 2 - Hướng dẫn cách làm món thịt xá xíu bằng nồi chiên không dầu ngon tuyệt cú mèo !

Ảnh minh họa 3 - Hướng dẫn cách làm món thịt xá xíu bằng nồi chiên không dầu ngon tuyệt cú mèo !

Ảnh minh họa 4 - Hướng dẫn cách làm món thịt xá xíu bằng nồi chiên không dầu ngon tuyệt cú mèo !

Ảnh minh họa 5 - Hướng dẫn cách làm món thịt xá xíu bằng nồi chiên không dầu ngon tuyệt cú mèo !

Thịt sau khi chín các nàng lấy ra, đợi nguội bớt rùi thái miếng vừa ăn. Thịt xá xíu được chế biến bằng nồi chiên không dầu có độ thơm ngọt, hương vị độc đáo, có thể măm kèm với bún và xôi cực kỳ ngon miệng. Cách làm thịt xá xíu bằng nồi chiên không dầu vừa ngon, đơn giản lại phù hợp với những ngày bận rộn mà vẫn mún có món ăn ngon. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhéẢnh minh họa 6 - Hướng dẫn cách làm món thịt xá xíu bằng nồi chiên không dầu ngon tuyệt cú mèo !

iunauan.com

Leave a Reply