Hướng dẫn cách làm món chuối ngào đường vừa thơm vừa ngọt ngon “nức nở” !

Hướng dẫn cách làm món chuối ngào đường vừa thơm vừa ngọt ngon “nức nở”:

Chuối đúng là kiểu hoa quả “quốc dân”, giá thành không hề đắt mà vẫn đảm bảo tiêu chí ngon, bổ. Mình là một tín đồ của món chuối, ngày nào cũng phải măm 1-2 quả cho thỏa cơn thèm. Chuối chín không chỉ ngon đâu mà còn mang lại rất nhìu tác dụng cho sức khỏe. Chuối giúp cải thiện hệ tiêu hóa, hỗ trợ giảm cân, tốt cho tim mạch… Từ quả chuối, chúng mình có thể biến tấu thành rất nhìu món ăn khác nhau như bánh chuối, chuối sấy, chuối chiên…. Và trong bài viết ngày hum nay, mình sẽ chia sẻ tới các nàng một khúc biến tấu mới lạ từ quả chuối chín, đó là món chuối ngào đường thơm ngon tuyệt cú mèo. Chuối ngào đường là sự kết hợp của chuối chín, đường, nước dừa tươi nên chuối có vị ngọt thơm cực kỳ đặc biệt, thanh thoát. Chả là nhà mình có buồng chuối chín nên u tranh thủ gửi lên cho, thế nhưng đợt này nắng quá chuối chín nhanh quá măm hem kịp nên mình quyết định sẽ chế biến món chuối ngào đường này để cả nhà cùng thường thức, các nàng cùng tham khảo nháẢnh minh họa 1 - Hướng dẫn cách làm món chuối ngào đường vừa thơm vừa ngọt ngon nức nở !

Ảnh minh họa 2 - Hướng dẫn cách làm món chuối ngào đường vừa thơm vừa ngọt ngon nức nở !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần thực hiện:

Đến khi nước đường chuyển sang màu caramen rùi thì các nàng cho nước cốt của 1/2 quả chanh vào (các nàng nhớ bỏ hạt để nước đường không bị đắng), nước cốt chanh sẽ giúp cho nước đường không bị đông cứng lại. Đến khi nước đường có độ sệt hơn thì các nàng cho chuối vào, đảo đều, sên trên lửa thật nhỏ chừng 40 phút, lưu ý các nàng cần đảo nhẹ nhàng, đều tay để đường bám phủ đều chuối và không làm nát chuối

Ảnh minh họa 3 - Hướng dẫn cách làm món chuối ngào đường vừa thơm vừa ngọt ngon nức nở !

Đến khi nước đường sệt lại, khô kẹo lại, chuối chuyển màu cánh gián là món chuối ngào đường của chúng mình đã đạt yêu cầu rùi. Các nàng chỉ việc tắt bếp và đợi chuối nguội một chút và thưởng thức. Món chuối ngào đường thành phẩm có màu sắc cực kỳ bắt mắt, chỉ cần nhìn và hít hà hương thơm là đã mún thưởng thức ngay rùi ý, món chuối ngào đường thơm nức, dẻo ngọt, ăn đến đâu là cảm giác mê hoặc đến đó. Cách làm món chuối ngào đường đơn giản, dễ thực hiện mà chúng mình lại có ngay một món ăn vặt cực kỳ xuất sắc ý. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng với cách làm món chuối ngào đường mà iunauan vừa chia sẻ nháẢnh minh họa 4 - Hướng dẫn cách làm món chuối ngào đường vừa thơm vừa ngọt ngon nức nở !

Ảnh minh họa 5 - Hướng dẫn cách làm món chuối ngào đường vừa thơm vừa ngọt ngon nức nở !

Một số điều cần lưu ý:

iunauan.com

Leave a Reply