Hao cơm với món gà viên xì dầu nhìn đã thấy thèm !

Hướng dẫn cách làm món gà viên xì dầu ngon miệng, hao cơm:

Gà viên xì dầu là món mặn rất dễ ăn và có sức hấp dẫn đặc biệt với bữa cơm gia đình mình. Chỉ một chút biến tấu nho nhỏ đã khiến món ăn này thêm phần thơm ngon, đặc biệt. Thêm nữa, cách làm món gà viên xì dầu khá đơn giản, gà xay được bán sẵn trong siêu thị. Chỉ việc mua về, tẩm tẩm ướp ướp 1 hồi là chúng mình đã có ngay món ăn cực thơm ngon và đặc biệt này rồi đấy. Nếu chưa biết đổi vị cho bữa cơm chiều nay bằng món ăn nào, các nàng có thể tham khảo món gà viên xì dầu mà mình chia sẻ ngay sau đây nhé, cả nhà sẽ thích mê cho mà coiẢnh minh họa 1 - Hao cơm với món gà viên xì dầu nhìn đã thấy thèm !

Ảnh minh họa 2 - Hao cơm với món gà viên xì dầu nhìn đã thấy thèm !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần gà viên: 450g thịt gà xay, 2 cây hành lá thái nhỏ, 2 tép tỏi, 1 nhánh gừng băm nhỏ, muối và hạt tiêu, 1 quả trứng đánh tan, 45g vụn bánh mì (hoặc bột chiên xù), 30g lạc giã nhỏ hoặc hạt vừng.

Phần nước xốt: 90ml xì dầu (nước tương), 30ml nước dùng gà, 30ml giấm gạo, 25g đường, 15ml nước mắm tỏi ớt, 3ml dầu mè, một ít gừng băm nhỏ, một ít bột ớt, 30ml nước, 3g bột mì

Phần thực hiện:

Ảnh minh họa 3 - Hao cơm với món gà viên xì dầu nhìn đã thấy thèm !

Ảnh minh họa 4 - Hao cơm với món gà viên xì dầu nhìn đã thấy thèm !

Ảnh minh họa 6 - Hao cơm với món gà viên xì dầu nhìn đã thấy thèm !

Ảnh minh họa 7 - Hao cơm với món gà viên xì dầu nhìn đã thấy thèm !

Việc cuối cùng, các nàng chỉ việc gắp ra đĩa và dùng nóng. Từng miếng thịt gà được bao phủ bởi lớp nước sốt nâu óng ả, thơm thơm, phần thịt bên trong mềm, không bị khô. Món ăn này mà măm cùng cơm nóng thì sẽ rất tuyệt. Cùng thay đổi thực đơn bữa cơm chiều nay với món gà viên xì dầu thơm ngon này nhé. Chúc các nàng thành công và ngon miệngẢnh minh họa 8 - Hao cơm với món gà viên xì dầu nhìn đã thấy thèm !

iunauan.com

Leave a Reply