Giản dị đưa cơm với món cá kho tương “huyền thoại” !

Hướng dẫn cách làm món cá kho tương đậm đà, ngon cơm:

Từ ngày nhỏ mình đã luôn “nghiền” món cá kho tương dân dã. Chỉ từ những nguyên liệu bình dị là thế mà sao khi kết hợp cùng nhau lại đậm đà đến vậy. Dù nước mắm có ngon đến cỡ nào cũng không thể nào sánh với hương vị đặc trưng khi thay thế bằng tương, thứ nguyên liệu giản dị thường ngày. Tuần vừa rồi mình được cho 1 ít tương hột rất ngon nên nghĩ ngay đến món cá kho tương “huyền thoại”, hihi. Sáng nay con bé lại lóc cóc ra chợ mua được con cá riêu hồng rõ là ngon, tươi rói. Giờ chỉ việc bắt tay vào chế biến nữa thôi là bữa cơm gia đình hôm nay sẽ có thêm 1 đĩa cá kho mềm, thơm nức mùi tương, vị đậm đà, ngon hết sảyẢnh minh họa 1 - Giản dị đưa cơm với món cá kho tương huyền thoại !

Ảnh minh họa 2 - Giản dị đưa cơm với món cá kho tương huyền thoại !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần thực hiện:

Ảnh minh họa 3 - Giản dị đưa cơm với món cá kho tương huyền thoại !

Ảnh minh họa 4 - Giản dị đưa cơm với món cá kho tương huyền thoại !

Thì cho cá diêu hồng vào. Thêm vào đó 2 bát nước con nước lọc. Và nêm thêm nước hàng vào. Chúng mình có thể tự chế biến nước hàng như sau: cho 2 thìa con dầu ăn vào chảo chống dính. Đun trên lửa nhỏ cho đến khi đường bắt đầu nóng chảy, từ màu trắng, chuyển sang màu vàng nhạt, đến khi đường chuyển màu cánh gián và nổi bọt khí to thì cho vào 1/2 bát con nước ấm. Đợi nước hàng nguội rùi trút vào nồi kho cùng cá. Nêm thêm khoảng 3 thìa con mắm. 

Ảnh minh họa 5 - Giản dị đưa cơm với món cá kho tương huyền thoại !

Ảnh minh họa 7 - Giản dị đưa cơm với món cá kho tương huyền thoại !

Món cá kho tương thơm ngon lừng lẫy đã hoàn thành rùi. Về cách chế biến thì khá là đơn giản thôi, không có gì quá phức tạp cả, quan trọng nhất là phải “canh” cho cá có vừa độ mềm nhất định. Nước hàng phải chưng đủ độ, không được non quá, sẽ khiến cá nhợt nhạt, chưng già quá thì sẽ làm cá bị đắng và đen, màu lý tưởng nhất là màu cánh gián các nàng nhé. Cùng chế biến món ăn thơm ngon này vào thực đơn bữa cơm chiều nay nhé, chúc các nàng thành công và ngon miệngẢnh minh họa 8 - Giản dị đưa cơm với món cá kho tương huyền thoại !

Một số điều cần lưu ý:

iunauan.com

Leave a Reply