Giản dị đưa cơm với cách làm muối vừng lạc vừa nhanh vừa dễ !

Hướng dẫn cách làm món muối vừng vừa nhanh vừa dễ:

Mỗi khi chán những món ăn thịt cá hoặc khi nào cảm thấy măm không ngon miệng thì lọ muối vừng đậm đà chính là sự lựa chọn lý tưởng của mình. Ừ thì muối vừng rất giản dị thôi, chỉ có chút vừng lạc nhưng không hiểu sao, khi rắc lên bát cơm nóng hổi lại có sức hấp dẫn lạ kỳ đến vậy. Với những nàng ăn chay thì muối vừng cũng là một món ăn không thể nào thiếu được phải không nào. Với mình, món muối vừng hấp dẫn chính bởi cái sự đơn giản, vì đơn giản nên không hề ngấy tẹo nào, là sự lựa chọn lý tưởng khi chúng mình thèm một cái gì đó mằn mặn. Muối vừng còn là gia vị không thể thiếu trong các món xôi tự nấu của mình nữa chứ. Thật là nhiều công dụng phải không nào? Nhân cơ hội này, các nàng hãy tranh thủ làm 1 lọ muối vừng nhỏ xinh để ăn dần nhé, không hề phức tạp chút nào cả đâuẢnh minh họa 1 - Giản dị đưa cơm với cách làm muối vừng lạc vừa nhanh vừa dễ !

Ảnh minh họa 2 - Giản dị đưa cơm với cách làm muối vừng lạc vừa nhanh vừa dễ !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần thực hiện:

Ảnh minh họa 3 - Giản dị đưa cơm với cách làm muối vừng lạc vừa nhanh vừa dễ !

Ảnh minh họa 4 - Giản dị đưa cơm với cách làm muối vừng lạc vừa nhanh vừa dễ !

Ảnh minh họa 5 - Giản dị đưa cơm với cách làm muối vừng lạc vừa nhanh vừa dễ !

Cho vừng và muối vào cối xay, xay nhỏ để chất béo trong vừng bọc lấy muối tạo nên tính quân bình (Dương trong, Âm ngoài)  sẽ giúp cơ thể hấp thu tốt hơn ý nhé. 

Ảnh minh họa 6 - Giản dị đưa cơm với cách làm muối vừng lạc vừa nhanh vừa dễ !

Tiếp đến, dùng cái chảo khô vừa rang lạc, trút vừng và lạc vừa xay nhuyễn vào. Chuẩn bị 1 cái lọ khô (các nàng nên dùng lọ thủy tinh khô ráo thì sẽ an toàn hơn là dùng lọ nhựa). Đậy nắp kín và bảo quản cẩn thận nơi khô ráo để muối vừng lạc được khô ráo, không bị ẩm mốc.

Ảnh minh họa 7 - Giản dị đưa cơm với cách làm muối vừng lạc vừa nhanh vừa dễ !

Vị bùi bùi, đậm đà, thơm dịu của muối vừng quả thật rất hấp dẫn. Một bát xôi hoặc cơm nóng mà măm cùng với chút muối vừng giã nhuyễn trộn đều, quả thực rất đưa cơm. Hương vị ấy chính là hương vị đồng quê, dân dã, mà chỉ nhắc đến thôi cũng đủ khiến người ta xao xuyến, bùi ngùi, Với những người xa quê hương thì lọ muối vừng chính là món quà quý giá vô cùng. Cách làm muối vừng không hề khó, các nàng cùng tự tay làm 1 lọ phục vụ cho cả nhà nhé. Chúc các nàng thành công và ngon miệngẢnh minh họa 8 - Giản dị đưa cơm với cách làm muối vừng lạc vừa nhanh vừa dễ !

iunauan.com

Leave a Reply