Đưa cơm với món ruốc thịt gà siêu ngon, siêu dễ !

Hướng dẫn cách làm món ruốc thịt gà siêu ngon, siêu dễ cực đưa cơm:

Nhà mình trong nhà lúc nào cũng để sẵn 1 lọ ruốc “để dành” những lúc nhỡ bữa, hoặc buổi sáng có thể măm kèm cơm, cháo hay bánh mỳ, xôi đều ngon cả. Khi thì ruốc thịt lợn, tôm, cá, gà, mỗi loại ruốc đều có hương vị đặc trưng riêng, rất dễ để dành và cũng rất đưa cơm. Trong bài viết ngày hum nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các nàng cách làm món ruốc thịt gà rất ngon cơm, đậm đà đễ ăn. Cách làm món ruốc thịt gà đơn giản lắm, chỉ cần bỏ ra chút xíu thời gian thôi là cả nhà đã có ngay 1 lọ ruốc thịt gà để măm dần rùi, cùng tham khảo nháẢnh minh họa 1 - Đưa cơm với món ruốc thịt gà siêu ngon, siêu dễ !

Ảnh minh họa 2 - Đưa cơm với món ruốc thịt gà siêu ngon, siêu dễ !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần thực hiện:

Ảnh minh họa 3 - Đưa cơm với món ruốc thịt gà siêu ngon, siêu dễ !

Ảnh minh họa 4 - Đưa cơm với món ruốc thịt gà siêu ngon, siêu dễ !

Đợi thịt nguội bớt thì các nàng đem xé xịt thành những miếng nho nhỏ như hình bên dưới

Ảnh minh họa 5 - Đưa cơm với món ruốc thịt gà siêu ngon, siêu dễ !

Tiếp tục cho vào cối giã nhuyễn. Tiếp đó, dùng tay tách các sợi thịt gà cho tơi ra. Thịt gà sau khi giã xong nếu muốn ruốc gà được bông thì bí kíp là đơn giản là thịt sau khi giã chúng mình lại tiếp tục xé nhỏ, ruốc gà vừa được tơi ra mà khi rang ruốc sẽ bông lên

Ảnh minh họa 6 - Đưa cơm với món ruốc thịt gà siêu ngon, siêu dễ !

Ảnh minh họa 7 - Đưa cơm với món ruốc thịt gà siêu ngon, siêu dễ !

Ảnh minh họa 8 - Đưa cơm với món ruốc thịt gà siêu ngon, siêu dễ !

Ruốc gà sau khi hoàn thành các nàng phải đợi thật nguội rùi mới bỏ vào lọ thủy tinh khô ráo, đậy nắp và bảo quản nơi thoáng mát. Tránh tình trạng ruốc còn đang ấm ấm đã bỏ vào lọ và đóng nắp ngay ruốc sẽ rất dễ bị ủ hơi nhanh hỏng. Ruốc gà là món rất dễ để dành, đậm đà, ăn cùng cơm xôi cháo hay bánh mỳ đều ngon cả. Cách làm ruốc gà lại vô cùng đơn giản, các nàng hãy nhanh tay làm 1 lọ ruốc gà để măm măm mỗi khi nhớ bữa hoặc thèm cái gì đó đậm đà, đưa cơm nhá. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng Ảnh minh họa 9 - Đưa cơm với món ruốc thịt gà siêu ngon, siêu dễ !

Ảnh minh họa 10 - Đưa cơm với món ruốc thịt gà siêu ngon, siêu dễ !

iunauan.com

Leave a Reply