Đơn giản, ngon cơm với món thịt ram đậu phụ cho bữa cơm chiều !

Hướng dẫn cách làm món thịt ram đậu phụ đơn giản, ngon cơm cho bữa cơm chiều:

Thịt rau đậu phụ là món ăn rất phổ biến trong bữa cơm của gia đình mình. Món ăn bình dị vậy thôi nhưng về độ đưa cơm thì khỏi phải nói, có thể măm hàng ngày mà không thấy ngấy. Thịt phải là miếng thịt ba chỉ béo ngậy, không quá mỡ cũng không quá nạc, đậu phụ rán xém vàng cho lớp vỏ ngoài cùng dai lại, sau đó là sự kết hợp “nhịp nhàng” của 2 nguyên liệu trên. Đậu ngấm nước sốt, đậm đà, béo ngậy cực kỳ hấp dẫn, miếng thịt cũng ram vừa đủ độ, măm cùng bát cơm trắng gạo dẻo thơm nữa thì quá ư là tuyệt vời rùi. Các nàng cùng tham khảo cách làm món thịt ram đậu phụ đơn giản, ngon cơm mà mình chia sẻ ngay sau đây nhéẢnh minh họa 1 - Đơn giản, ngon cơm với món thịt ram đậu phụ cho bữa cơm chiều !

Ảnh minh họa 2 - Đơn giản, ngon cơm với món thịt ram đậu phụ cho bữa cơm chiều !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần thực hiện:

Ảnh minh họa 3 - Đơn giản, ngon cơm với món thịt ram đậu phụ cho bữa cơm chiều !

Ảnh minh họa 4 - Đơn giản, ngon cơm với món thịt ram đậu phụ cho bữa cơm chiều !

Ảnh minh họa 5 - Đơn giản, ngon cơm với món thịt ram đậu phụ cho bữa cơm chiều !

Thêm 2 thìa nước mắm ngon, 2 thìa xì dầu, chút xíu muối, 1 thìa mỳ chính (nếu thích) vào, đảo nhẹ tay nhưng liên tục (hoặc xóc đều nồi) để món ăn được ngấm đều gia vị mà miếng đậu không bị vỡ nát nhé. Đun thêm khoảng 5 phút trên lửa vừa là món ăn đã hoàn thành rùi.

Ảnh minh họa 6 - Đơn giản, ngon cơm với món thịt ram đậu phụ cho bữa cơm chiều !

Nếu muốn ngon miệng hơn, các nàng có thể chuẩn bị thêm chút dưa muối tự làm hoặc chút kim chi ăn kèm thì cứ gọi là ngon quắt tai luôn ấy. Thịt ram đậu phụ đơn giản, nhẹ nhàng lại vậy nhưng lại cực kỳ đưa cơm, từng miếng thịt beo béo ngầy ngậy, hòa quyện cùng những miếng đậu mềm thơm làm món ăn cực kỳ ngon miệng. Còn chần chừ gì nữa mà không bổ sung món ăn thơm ngon, đơn giản này vào thực đơn các món ăn hàng ngày nhỉ? Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhéẢnh minh họa 7 - Đơn giản, ngon cơm với món thịt ram đậu phụ cho bữa cơm chiều !

iunauan.com

Leave a Reply