Điều chỉnh thời gian và nhiệt độ nồi chiên không dầu thế nào để được món ăn ngon?

Có rất nhiền món ăn ngon có thể chế biến bằng nồi chiên không dầu. Do đó trong bài viết này iunauan không thể kể ra hết mà chỉ tổng hợp một vài món ăn phổ biến. Yếu tố quan trọng nhất khi các bạn cần quan tâm khi chế biến thực phẩm với nồi chiên không dầu chính là thời gian và nhiệt độ. Vì vậy bạn hãy ghi nhớ thời gian và nhiệt độ cụ thể cho từng món ăn để cho ra các món ăn ngon nhất nhé.

1. Khoai tây chiên

Khoai tây chiên là món ăn yêu thích của mọi người, mọi nhà, với các phương pháp chế biến thông thường thì chúng ta phải chiên nó ngập dầu, điều này sẽ không tốt với sức khỏe. Nhưng giờ đây với phương pháp chiên chân không của những chiếc nồi chiên không dầu bạn sẽ có được món ăn ngon mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Ảnh minh họa 1 - Điều chỉnh thời gian và nhiệt độ nồi chiên không dầu thế nào để được món ăn ngon?

Cách thực hiện:

2. Cách chiên xúc xích với nồi chiên không dầu

Xúc xích được chiên với nồi chiên không dầu sẽ có hương vị và màu sắc cực hấp dẫn, đặc biệt không bị dính lượng dầu mỡ như phương pháp chiên rán thông thường mà nó còn giúp xúc xích loại bỏ lượng mỡ thừa trong xúc xích nữa.

Ảnh minh họa 2 - Điều chỉnh thời gian và nhiệt độ nồi chiên không dầu thế nào để được món ăn ngon?

Cách thực hiện:

Nếu xúc xích bạn lấy từ trong tủ lạnh bạn cần để cho xúc xích nguội hẳn, thấm khô xúc xích với giấy ăn rồi cho vào khay chiên, bạn chỉ nên để một lượt xúc xích từ 4 – 6 chiếc (có thể nhiều hoặc ít hơn tùy thuộc vào dung tích nồi) sau đó chọn thời gian 7 phút với mức nhiệt 180 độ, chờ thời gian kết thúc là món ăn của bạn đã hoàn thành.

3. Cánh gà chiên

Nguyên liệu:

Cách chế biến: trộn đều gà với gia vị trên ướp trong thời gian 15 phút, cho vào lòng nồi, đặt nhiệt độ 200oC, đặt thời gian 15 – 20 phút. 

 Ảnh minh họa 3 - Điều chỉnh thời gian và nhiệt độ nồi chiên không dầu thế nào để được món ăn ngon?

Ngoài ra với những chiếc nồi chiên có dung tích lớn bạn cũng có thể chiên cả con gà trong nồi với thời gian 30 phút, mức nhiệt độ 200oC.

4. Bắp nướng

Nguyên liệu: bắp trái, 2 muỗng cà phê dầu ô liu.

Cách chế biến: quét dầu lên khắp trái bắp, đặt nhiệt độ 200oC, điều chỉnh thời gian 10 – 12 phút.

Ảnh minh họa 4 - Điều chỉnh thời gian và nhiệt độ nồi chiên không dầu thế nào để được món ăn ngon?

5. Mực chiên

Thành phần: 500g mực, 2 muỗng cà phê dầu salad, muối, tiêu, bột chiên giòn.

Cách chế biến: trộn đều mực với gia vị trên để ướp 20 phút, cho vào lồng nồi, đặt nhiệt độ 200oC, thời gian 12 – 15 phút.

 Ảnh minh họa 5 - Điều chỉnh thời gian và nhiệt độ nồi chiên không dầu thế nào để được món ăn ngon?

Ngoài những món ăn trên nồi chiên không dầu còn có khả năng thực hiện nhiều món ăn ngon như: lạc rang, nem rán, làm bánh,… Bạn không cần lo lắng về cách sử dụng bởi mỗi nồi chiên sẽ đi kèm sách hướng dẫn thực hiện các món ăn. Hy vọng gia đình bạn sẽ có những bữa ăn ngon với nồi chiên không dầu. Chúc các bạn nấu ăn thành công với nồi chiên không dầu của mình!

– Sưu tầm-

iunauan.com

Leave a Reply