“Đánh bay” nồi cơm với cách làm món tôm kho trứng cút ngon không thể chối từ !

Hướng dẫn cách làm món tôm kho trứng cút ngon không thể chối từ “đánh bay” nồi cơm của cả nhà:

Vẫn là được kho cùng trứng cút, nhưng trong bài viết này mình sẽ sử dụng nguyên liệu tôm tươi để thay cho nguyên liệu thịt lợn mà chúng mình vẫn hay chế biến kho cùng trứng. Nếu đã cảm thấy ngán với món thịt kho trứng cút, các nàng đừng bỏ qua cách làm món tôm kho trứng cút mà iunauan chia sẻ ngày hum nay nhá. Thực ra là bọn trẻ nhà mình món tôm và trứng cút là hai món các bé khoái khẩu, thế nên mình thường kết hợp kho tôm cùng trứng cút và nhận được phản hồi rất tích cực từ các con. Tôm các nàng chọn những “bé” tôm tươi ngon, bóc nõn, chưng nước hàng rùi kho cùng những quả trứng cút nho nhỏ xinh xinh. Tôm mềm ngọt, trứng cút bùi ngậy hòa quyện vào nhau măm “trôi cơm” lắm ýẢnh minh họa 1 - Đánh bay nồi cơm với cách làm món tôm kho trứng cút ngon không thể chối từ !

Ảnh minh họa 2 - Đánh bay nồi cơm với cách làm món tôm kho trứng cút ngon không thể chối từ !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần thực hiện:

Ảnh minh họa 3 - Đánh bay nồi cơm với cách làm món tôm kho trứng cút ngon không thể chối từ !

Ảnh minh họa 4 - Đánh bay nồi cơm với cách làm món tôm kho trứng cút ngon không thể chối từ !

Ảnh minh họa 5 - Đánh bay nồi cơm với cách làm món tôm kho trứng cút ngon không thể chối từ !

Thì tiếp tục cho trứng cút vào kho cùng tôm, đảo đều để trứng cút được hòa quyện cùng tôm nha. Tiếp tục đun và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Với món kho kiểu như thế này, mình thường nêm đậm hơn so với khẩu vị một chút, khi măm cùng cơm là đậm đà, vừa miệng. Trong quá trình đảo tôm, nếu thấy nước trong nồi bị khô, các nàng có thể cho thêm 1-2 thìa con nước sôi, nhưng chú ý không nên đổ quá nhìu nước nhá

Ảnh minh họa 6 - Đánh bay nồi cơm với cách làm món tôm kho trứng cút ngon không thể chối từ !

Đun đến khi tôm trứng và phần nước kho sánh quyện lại, hòa quyện thành một hỗn hợp nước sốt vàng  đậm nhìn ngon mắt thì tắt bếp và thêm hành lá rau mùi thái nhỏ vào, đảo đều rùi tắt bếp.

Ảnh minh họa 7 - Đánh bay nồi cơm với cách làm món tôm kho trứng cút ngon không thể chối từ !

Cuối cùng, các nàng chỉ việc múc món tôm kho trứng cút còn đang nóng hổi ra đĩa, nhớ rưới phần nước sốt kho cho bám đều lên trứng và tôm, dùng kèm với bát cơm trắng gạo dẻo thơm thì cứ gọi là ngon hết ý lun ý. Món tôm kho trứng cút với phần thịt tôm ngọt thịt, đậm đà, tươi ngon, trứng cút bùi ngậy ngấm đầy đủ hương vị của nước sốt kho mặn ngọt, cứ gọi là đưa cơm “thôi rồi” ấy. Cách làm món tôm kho trứng cút đơn giản, dễ thực hiện, ai cũng có thể làm được ý. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng với cách làm món tôm kho trứng cút đơn giản mà ngon cơm nháẢnh minh họa 8 - Đánh bay nồi cơm với cách làm món tôm kho trứng cút ngon không thể chối từ !

iunauan.com

Leave a Reply