Dân dã hao cơm với món ốc nhồi xào măng nhất định phải thử !

Hướng dẫn cách làm món ốc nhồi xào măng dân dã, hao cơm, nhất định phải thử:

Ốc nhồi xào măng là món ăn vữa xuất hiện trong bữa cơm cuối tuần vừa rùi của gia đình mình. Vì được cả nhà đón nhận “nhiệt tình” quá nên hum nay mình quyết định chia sẻ tới các nàng cách làm chi tiết món ốc nhồi xào măng. Măng vốn là loại nguyên liệu đưa cơm, ốc nhồi có độ giòn, khi măm không hề bị ngấy, khi kết hợp ốc xào với măng quả thật hòa hợp vô cùng, cứ gọi là đánh “bay” nồi cơm đi ấy. Còn chần chừ gì nữa, các nàng hãy đổi vị cho bữa cơm chiều với món ốc nhồi xào măng ngay đi thôi, đảm bảo cả nhà sẽ rất thích cho mà xem, cùng tham khảo nhéẢnh minh họa 1 - Dân dã hao cơm với món ốc nhồi xào măng nhất định phải thử !

Ảnh minh họa 2 - Dân dã hao cơm với món ốc nhồi xào măng nhất định phải thử !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần thực hiện:

Ảnh minh họa 3 - Dân dã hao cơm với món ốc nhồi xào măng nhất định phải thử !

Ảnh minh họa 4 - Dân dã hao cơm với món ốc nhồi xào măng nhất định phải thử !

Ảnh minh họa 5 - Dân dã hao cơm với món ốc nhồi xào măng nhất định phải thử !

Ảnh minh họa 6 - Dân dã hao cơm với món ốc nhồi xào măng nhất định phải thử !

Măng tước bỏ phần lá già, tước thành những sợi mảnh. Đun sôi nồi nước, sau đó cho măng vào luộc khoảng 5 phút, sau đó vớt măng ra rửa lại thật sạch bằng nước lạnh và để ráo nhé.

Ảnh minh họa 7 - Dân dã hao cơm với món ốc nhồi xào măng nhất định phải thử !

Ảnh minh họa 8 - Dân dã hao cơm với món ốc nhồi xào măng nhất định phải thử !

Tiếp tục cho chảo lên bếp, cho vào trong chảo 3 thìa con dầu ăn. Đợi dầu nóng thì cho măng vào, đảo đều cho măng được săn lại, sau đó cho đậu phụ vào, đảo đều. Lúc này, các nàng nêm gia vị cho vừa miệng nhé. Tiếp đến, cho phần thịt ốc đã xào ở trên vào, đảo thêm khoảng 1 nữa cho thịt ốc và măng, đậu phụ hòa quyện với nhau.

Ảnh minh họa 9 - Dân dã hao cơm với món ốc nhồi xào măng nhất định phải thử !

Cuối cùng, chúng mình trút hành lá, tía tô, lá lốt thái nhỏ vào, đảo đều rùi trút ra đĩa dùng nóng. Món ăn chín tới, các nguyên liệu nóng hổi, thơm phưng phức. Măng và ốc có độ giòn vừa phải, hương vị thơm ngon đặc biệt, măm bao nhiêu cũng không thấy ngấy. Các nàng hãy đổi vị cho bữa cơm chiều với món ăn thơm ngon mà mình vừa chia sẻ nhé. Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhéẢnh minh họa 10 - Dân dã hao cơm với món ốc nhồi xào măng nhất định phải thử !

iunauan.com

Leave a Reply