Đảm bảo cho bữa cơm đủ chất với món canh đậu phụ nấu cải và nấm thanh mát, bổ dưỡng!

Cách làm món canh đậu phụ nấu cải và nấm thanh mát, bổ dưỡng:

Trong bữa cơm gia đinh của nhà mình, dù bận rộn thế nào thì ngoài cơm và các món ăn mặn thì nhất định phải có thêm một tô canh, vừa để cho bữa cơm bớt “khô”, dễ nuốt hơn, vừa bổ sung vitamin, khoáng chất, cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể. Đặc biệt là vào mùa đông thế này thì món canh đậu phụ nấu cải và nấm thanh ngọt, bổ dưỡng được mình lựa chọn và thường xuyên chế biến. Bởi món canh không chỉ vô cùng ngon miệng, với vị ngọt dịu nhẹ đến từ các nguyên liệu tự nhiên như tôm, đậu, nấm, rau cải khiến chúng mình “măm’ hoài mà không hề thấy chán, vị ngọt khác hẳn với vị ngọt lợ do sử dụng nhiều hạt nêm và mì chính đấy nhé Ảnh minh họa 1 - Đảm bảo cho bữa cơm đủ chất với món canh đậu phụ nấu cải và nấm thanh mát, bổ dưỡng!, món canh còn cung cấp rất nhiều các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể nữa chứ. Trời lạnh thế này mà vào mâm cơm được “xì xụp” một bát canh đậu phụ nấu cải và nấm nóng hôi hổi thì còn gì tuyệt bằng nữa, hãy vào bếp và làm ngay nào.

Ảnh minh họa 2 - Đảm bảo cho bữa cơm đủ chất với món canh đậu phụ nấu cải và nấm thanh mát, bổ dưỡng!

Chuẩn bị nguyên liệu:

Cách làm:

Ảnh minh họa 3 - Đảm bảo cho bữa cơm đủ chất với món canh đậu phụ nấu cải và nấm thanh mát, bổ dưỡng!

Ảnh minh họa 4 - Đảm bảo cho bữa cơm đủ chất với món canh đậu phụ nấu cải và nấm thanh mát, bổ dưỡng!

Ảnh minh họa 5 - Đảm bảo cho bữa cơm đủ chất với món canh đậu phụ nấu cải và nấm thanh mát, bổ dưỡng!

Sau đó chúng mình tiếp tục cho cải chíp vào nồi, dùng đũa dìm cho rau chìm xuống dưới mặt nước, đun sôi trong khoảng 6 – 8 phút là rau chín tới nhé, không nên đun rau qua lấu sẽ khiến rau bị nát nhũn, mất vị ngọt giòn của rau.

Ảnh minh họa 6 - Đảm bảo cho bữa cơm đủ chất với món canh đậu phụ nấu cải và nấm thanh mát, bổ dưỡng!

Thêm nấm kim châm vào nồi, đợi nước sôi lại rồi nấu thêm khoảng 3 – 4 phút nữa thì nêm nếm lại muối cho thật vừa miệng rồi tắt bếp, trút canh ra tô, dùng khi còn nóng nhé.

Ảnh minh họa 7 - Đảm bảo cho bữa cơm đủ chất với món canh đậu phụ nấu cải và nấm thanh mát, bổ dưỡng!

Món canh đậu phụ nấu cải và nấm này không chỉ có hương vị rất thanh ngọt, mát dịu mà còn giúp cho bữa cơm trở nên hấp dẫn và đủ chất dinh dưỡng hơn rất nhiều đấy. Không chỉ có phần nước dùng ngon ngọt mà chắc chắn khi nếm thử mọi người sẽ thích ngay cả vị mềm mượt, béo ngậy của đậu phụ, kết hợp với nấm kim châm mềm ngọt và rau cải chíp tươi xanh nữa. Hãy vào bếp và thử làm ngay món canh đậu phụ nấu cải và nấm thanh mát, bổ dưỡng này cho cả nhà thưởng thức nhé.

Ảnh minh họa 8 - Đảm bảo cho bữa cơm đủ chất với món canh đậu phụ nấu cải và nấm thanh mát, bổ dưỡng!

iunauan.com

Leave a Reply