Cuối tuần đổi vị với món nem lụi ngon tuyệt càng ăn càng nghiền !

Hướng dẫn cách làm món nem lụi càng ăn càng nghiền:

Chỉ nhắc đến món nem lụi thôi là mình lại thấy “thèm khủng khiếp” rùi. Mình cực kỳ thích vị giòn dai ngọt ngào của từng thớ thịt, thơm thơm gia vị mùi hành tỏi, món nem lụi giòn nhưng không bị ngô, ăn không hề thấy ngậy tẹo nào cả. Thực ra, cách làm món nem lụi không hề khó, chỉ là hơi nhìu gia vị chút xíu. Nhưng cũng vì thế mà món ăn thêm phần đậm đà, ngon miệng hơn. Từng chiếc nem beo béo, ngậy ngậy đậm đà hấp dẫn, có thể dùng với cơm nóng, các món bún hoặc các món cuốn, nhìn chung rất là “đa zi năng” để các nàng sáng tạo nhé. Trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ chia sẻ tới các nàng cách làm nem lụi cực kỳ thơm ngon mà mình vẫn hay làm, được cả nhà nhận xét là khá là vừa miệng, thơm ngon Ảnh minh họa 1 - Cuối tuần đổi vị với món nem lụi ngon tuyệt càng ăn càng nghiền !

Ảnh minh họa 2 - Cuối tuần đổi vị với món nem lụi ngon tuyệt càng ăn càng nghiền !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần thực hiện:

Ảnh minh họa 3 - Cuối tuần đổi vị với món nem lụi ngon tuyệt càng ăn càng nghiền !

Ảnh minh họa 4 - Cuối tuần đổi vị với món nem lụi ngon tuyệt càng ăn càng nghiền !

Ảnh minh họa 6 - Cuối tuần đổi vị với món nem lụi ngon tuyệt càng ăn càng nghiền !

Trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau. Trút nguyên liệu vào bát, dùng màng bọc thực phẩm đậy kín miệng bát và để trong ngăn đá thịt lạnh chừng 20 phút cho thịt lạnh và trở nên hơi cứng

Ảnh minh họa 7 - Cuối tuần đổi vị với món nem lụi ngon tuyệt càng ăn càng nghiền !

Sau 20 phút, các nàng bỏ thịt xay ra, đeo bao tay nilon vào trộn thật đều các nguyên liệu, miết kỹ thịt để tạo độ dai cho thịt. Có thể dùng chiếc muôi, miết vào thành bát rùi miết trở lại. Càng miết kỹ thì món ăn sẽ càng giòn dai hơnẢnh minh họa 8 - Cuối tuần đổi vị với món nem lụi ngon tuyệt càng ăn càng nghiền !

Ảnh minh họa 9 - Cuối tuần đổi vị với món nem lụi ngon tuyệt càng ăn càng nghiền !

Ảnh minh họa 10 - Cuối tuần đổi vị với món nem lụi ngon tuyệt càng ăn càng nghiền !

Xiên que vào giữa nắm thịt và nắm lại 1 lần nữa để thịt được bám chắc vào que

Ảnh minh họa 11 - Cuối tuần đổi vị với món nem lụi ngon tuyệt càng ăn càng nghiền !

Ảnh minh họa 12 - Cuối tuần đổi vị với món nem lụi ngon tuyệt càng ăn càng nghiền !

Ảnh minh họa 14 - Cuối tuần đổi vị với món nem lụi ngon tuyệt càng ăn càng nghiền !

Việc cuối cùng, các nàng chỉ việc chuẩn bị 1 cái đĩa có đầy đủ các loại rau sống măm kèm, khế chua, đu đủ xanh bày ra đĩa. Đặt nem lụi  bên cạnh và rắc chút lạc rang đập dập lên phía trên những chiếc nem lụi. Khi măm, trải chiếc bánh cuốn ra, cho rau sống,thêm cà rốt, dưa chuột, đu đủ, bún. Cuốn lại và chấm cùng nước mắm chua ngọt. Nem lụi béo ngậy, giòn giòn dai dai kết hợp với các nguyên liệu đi kèm, chấm cùng nước mắm chua ngọt sẽ làm cả nhà măm rất ngon miệng, “ăn một lại muốn ăn hai” cho mà xem. Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé Ảnh minh họa 15 - Cuối tuần đổi vị với món nem lụi ngon tuyệt càng ăn càng nghiền !

Ảnh minh họa 16 - Cuối tuần đổi vị với món nem lụi ngon tuyệt càng ăn càng nghiền !

Một số điều lưu ý:

iunauan.com

Leave a Reply