Cuối tuần đổi vị cho cả nhà với món lẩu gà lá chanh nóng hổi, thơm ngon !

Hướng dẫn cách làm món lẩu gà lá chanh nóng hổi, thơm ngon đổi vị cho ngày cuối tuần:

Nghe nói đây sẽ là đợt gió lạnh cuối mùa đấy các nàng ạ. Tranh thủ tiết trời lạnh lạnh này chẳng còn được bao lâu nữa, cuối tuần này mình quyết định sẽ chế biến món lẩu gà lá chanh. Trời se lạnh thì chả có gì hợp và thích bằng việc cả nhà cùng quây quần và “xì xụp” bên nồi lẩu nóng hổi, thơm ngon. Câu nói “con gà cục tác lá chanh” của các cụ chẳng bao giờ là sai cả, món gà sẽ ngon và “chuẩn vị” hơn rất nhìu nếu có nguyên liệu lá chanh đi kèm. Vì thế, trong công thức lẩu gà ngày hôm nay của mình, mình sẽ sử dụng thêm nguyên liệu lá chanh để góp phần tạo nên hương vị nổi bật so với các món lẩu khác. Còn chần chừ gì nữa nhỉ? Các nàng cùng tham khảo cách làm món lẩu gà lá chanh cực ngon miệng mình sẽ chia sẻ ngay sau đây nhéẢnh minh họa 1 - Cuối tuần đổi vị cho cả nhà với món lẩu gà lá chanh nóng hổi, thơm ngon !

Ảnh minh họa 2 - Cuối tuần đổi vị cho cả nhà với món lẩu gà lá chanh nóng hổi, thơm ngon !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần thực hiện:

Ảnh minh họa 3 - Cuối tuần đổi vị cho cả nhà với món lẩu gà lá chanh nóng hổi, thơm ngon !

Các nguyên liệu chúng mình đem sơ chế nhé: Cà rốt, khoai môn gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Hành tây bóc vỏ, thái múi cau. Măng tươi tước nhỏ. Nấm đông cô khứa hoa, cà chua rửa sạch thái múi cau.

Ảnh minh họa 4 - Cuối tuần đổi vị cho cả nhà với món lẩu gà lá chanh nóng hổi, thơm ngon !

Ảnh minh họa 5 - Cuối tuần đổi vị cho cả nhà với món lẩu gà lá chanh nóng hổi, thơm ngon !

Ảnh minh họa 6 - Cuối tuần đổi vị cho cả nhà với món lẩu gà lá chanh nóng hổi, thơm ngon !

Sau khi hầm đủ thời gian, thịt gà mềm, nếm thử nước dùng thấy ngọt vừa miệng, lúc này các nàng cho thêm gia vị vào cho nước dùng đậm đà. Tiếp tục thêm các nguyên liệu khác là nấm đông cô, măng tươi, lá chanh, cà rốt, khoai môn, hành tây, cà chua. Đợi nước sôi lại rùi vặn xuống lửa vừa nấu cho các nguyên liệu chín mềm là món lẩu gà lá chanh đã hoàn thành rùi.

Ảnh minh họa 7 - Cuối tuần đổi vị cho cả nhà với món lẩu gà lá chanh nóng hổi, thơm ngon !

Hì, vậy là món lẩu gà lá chanh của chúng mình gần như đã hoàn tất rùi đấy. Bây giờ, chúng mình chỉ việc chuẩn bị 1 cái bếp từ, đặt nồi lẩu lên trên, các nguyên liệu rau và nấm ăn kèm để sang bên cạnh. Khi măm, chúng mình trút thêm đĩa đậu phụ non vào ăn kèm, đậu rất mềm và thơm. Nhìn chung, công thức lẩu gà lá chanh của mình rất đơn giản phải không nào? Các nàng không cần quá cầu kỳ chuẩn bị nhìu nguyên liệu mà vẫn có 1 món lẩu thật ngon và hấp dẫn cùng hương vị cực kỳ đặc biệt rùi ý. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng với món lẩu gà lá chanh siêu hấp dẫn mà mình vừa chia sẻ nhéẢnh minh họa 8 - Cuối tuần đổi vị cho cả nhà với món lẩu gà lá chanh nóng hổi, thơm ngon !

Ảnh minh họa 9 - Cuối tuần đổi vị cho cả nhà với món lẩu gà lá chanh nóng hổi, thơm ngon !

iunauan.com

Leave a Reply