Cùng làm món gà rang muối cho tiết trời se lạnh | Iu nấu ăn

Cách làm món gà rang muối thơm ngon như ngoài hàng:

Vào những ngày se lạnh thế này, cả nhà cùng ngồi nhâm nhi món gà rang muối thì ngon phải biết. Hôm nay, Iunauan sẽ hướng dẫn các bạn món gà rang muối vừa thơm ngon mà vừa đơn giản các nàng nhé. Đầu tiên, chúng mình cùng làm 1 hũ muối phục vụ cho những lần chế biến sau nhé: Nguyên liệu bao gồm:

Cách làm nè: Các nàng đãi sạch gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh (riêng biệt từng thứ một). Ngâm nước khoảng 15-20 phút. Sau khi đã ngâm xong, để gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh ra từng rổ riêng biệt, để thật ráo nước. Sau khi đã ráo nước, cho lần lượt từng thứ vào chảo khô rang chin (lưu ý không rang vàng) trên lửa nhỏ. Đậu xanh có thể rang đến vàng cho thơm. Muối biển rang khô, giã nhỏ. Lần lượt xay gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh. Trộn tất cả vào 1 bát, chọn những hạt to tiếp tục xay ( không nên xay quá mịn như bột nhé) Vậy là hỗn hợp muối đã hoàn tất rồi đấy, các nàng nên cất vào lọ khô ráo để dùng dần nhé.

Bây giờ cùng bắt tay vào làm món gà rang muối thơm ngon như ngoài hàng nào

Nguyên liệu gồm:

Giờ đến phần thực hiện món gà rang muối nào Đầu tiên, các nàng ướp gà với chút hạt tiêu, nước mắm, mỳ chính, hạt nêm, dầu ăn và lòng đỏ trứng. Bọc kín bằng nilon bọc thức ăn, để tủ lạnh ít nhất khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị rồi đem chiên nhé.

Ảnh minh họa 1 - Cùng làm món gà rang muối cho tiết trời se lạnh | Iu nấu ăn

Sả cắt khúc dài chừng 3 ngón tay rồi lấy dao nhọn tước ra thành nhiều sợi nhỏ. Lá chanh cũng thái sợi nhỏ nhé .

Ảnh minh họa 2 - Cùng làm món gà rang muối cho tiết trời se lạnh | Iu nấu ăn

Chuẩn bị một nồi nhỏ để chiên gà. Các nàng cho lần lượt sả và lá chanh vào dầu ăn lúc dầu đang nóng, chiên đến khi vàng rồi vớt riêng ra đĩa.

Ảnh minh họa 3 - Cùng làm món gà rang muối cho tiết trời se lạnh | Iu nấu ăn

Tiếp tục dùng chính chỗ dầu ăn trong nồi đó để chiên gà để gà được thơm mùi sả và lá chanh nhé các nàng. Lăn gà đã ướp ở trên qua bột ngô (hoặc bột năng), thả vào nồi dầu nóng

Ảnh minh họa 4 - Cùng làm món gà rang muối cho tiết trời se lạnh | Iu nấu ăn

Chiên đến khi gà xém vàng thì vớt ra đĩa (không quá 1 phút). Lần lượt chiên 4-5 miếng trong một mẻ. Các nàng chú ý không chiên lâu quá vì gà sẽ bị khô bên trong nhé.

Sau khi đã chiên xong gà, cho tất cả gà vào chảo khô sạch (không dính chút dầu mỡ nào), xóc đều gà với muối giả (khoảng 3 thìa ăn cơm) và sả, lá chanh đã chiên vàng.

Ảnh minh họa 5 - Cùng làm món gà rang muối cho tiết trời se lạnh | Iu nấu ăn

Vậy là món gà rang muối của chúng mình đã hoàn thành rồi đấy. Thật hấp dẫn cho 1 chiều se lạnh các nàng nhỉ?

iunauan.com

Leave a Reply