Cực đơn giản với món mực chay chiên xù cho ngày rằm tháng bảy !

Hướng dẫn cách làm món mực chay chiên xù cho ngày rằm tháng bảy:

Thêm 1 món chay rất ngon mình muốn chia sẻ ngày hôm nay tới các nàng, được kết hợp từ những lát hành tây, gia vị và bột chiên xù, mình tạm gọi là mực chay chiên xù. Khi làm món này rồi, hẳn các nàng sẽ cảm thấy bất ngờ về cách làm lại siêu dễ đến vậy. Chỉ với 1 vài nguyên liệu đơn giản chúng mình đã có ngay 1 đĩa mực chiên xù rồi đấy. Mực chay giòn giòn, khi ăn thấy rõ vị ngọt hành tây rất thơm ngon. Nếu các nàng vẫn băn khoăn chưa biết nấu món ăn thanh tịnh gì cho ngày rằm tháng bảy thì mực chay chiên xù là sự gợi ý thú vị đó nhéẢnh minh họa 1 - Cực đơn giản với món mực chay chiên xù cho ngày rằm tháng bảy !

Ảnh minh họa 2 - Cực đơn giản với món mực chay chiên xù cho ngày rằm tháng bảy !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần thực hiện:

Ảnh minh họa 3 - Cực đơn giản với món mực chay chiên xù cho ngày rằm tháng bảy !

Ảnh minh họa 4 - Cực đơn giản với món mực chay chiên xù cho ngày rằm tháng bảy !

Rồi nhúng qua bột chiên giòn

Ảnh minh họa 5 - Cực đơn giản với món mực chay chiên xù cho ngày rằm tháng bảy !

Và cho vào chảo dầu đã đun sôi mỡ nóng già nhé

Ảnh minh họa 6 - Cực đơn giản với món mực chay chiên xù cho ngày rằm tháng bảy !

Các nàng cứ nhúng hành tây như vậy cho đến khi hết số hành tây nhé. Vì hành tây khá mỏng và nhanh chín nên các nàng chiên trên lửa nhỏ thôi, trong quá trình đảo 2 mặt hành tây, các nàng nhớ nhẹ nhàng, khéo léo 1 chút để bột chiên giòn không bị rơi ra nhé. Chiên đến khi “mực chay” giòn và xém vàng 2 mặt thì các nàng vớt ra đĩa nhé

Ảnh minh họa 7 - Cực đơn giản với món mực chay chiên xù cho ngày rằm tháng bảy !

Chỉ với vài bước đơn giản, chúng mình đã có ngay món mực chay chiên xù thơm ngon, giòn rụm rùi đấy. Món ăn thật tuyệt cho ngày rằm tháng bảy phải không nào? Chúc các nàng thành công nhéẢnh minh họa 8 - Cực đơn giản với món mực chay chiên xù cho ngày rằm tháng bảy !

iunauan.com

Leave a Reply