Chia sẻ mẹo hay làm sạch nồi chiên không dầu cực đơn giản, nhanh gọn !

Mẹo hay làm sạch nồi chiên không dầu cực đơn giản, nhanh gọn:

Không thể phủ nhận được những lợi ích “thần thánh” mà nồi chiên không dầu mang lại cho chúng mình. Thời gian chế biến món ăn thì siêu nhanh, siêu dễ, không còn cảnh lấm lem dầu mỡ khi chế biến. Tuy nhiên, để đảm bảo vệ sinh, các nàng nhớ vệ sinh nồi chiên không dầu sạch sẽ nhé. Tuy nồi chiên không dầu hơi khó vệ sinh so với nồi chảo bình thường nhưng nắm được những bí kíp cơ bản mình chia sẻ ngày hum nay, các nàng sẽ dễ dàng trong công cuộc dọn rửa nồi chiên thôi ạ, cùng tham khảo nháẢnh minh họa 1 - Chia sẻ mẹo hay làm sạch nồi chiên không dầu cực đơn giản, nhanh gọn !

Ảnh minh họa 2 - Chia sẻ mẹo hay làm sạch nồi chiên không dầu cực đơn giản, nhanh gọn !

Vệ sinh khay, rá chiên:

Bước 1: Trước tiên, rút phích cắm điện và để nồi chiên nguội dần. Lưu ý là cần lấy lòng chảo ra bên ngoài sẽ giúp nồi chiên nhanh nguội hơn nhá

Bước 2: Sử dụng vải mềm để lau chùi nồi chiên bên ngoài lòng nồi và vỏ nồi chiên.

Bước 3: Làm sạch chảo, khay nướng và rổ chiên bằng nước ấm, một ít xà phòng và miếng chùi rửa mềm. Để tiết kiệm thời gian, bạn còn có thể rửa bằng máy rửa chén. 

Nếu như vết bẩn cứng đầu dính vào rổ hoặc phía đáy chảo, ngâm chảo trong nước nóng với một ít xà phòng. Còn rổ đặt vào chảo và ngâm khoảng 10 phút, sau đó lau sạch. 

Ảnh minh họa 3 - Chia sẻ mẹo hay làm sạch nồi chiên không dầu cực đơn giản, nhanh gọn !

Vệ sinh mayso và thanh đốt của nồi chiên không dầu:

Phía trên bài viết, iunauan đã chia sẻ về cách làm sạch nồi chiên không dầu. Tuy nhiên, còn một phần nữa mà chúng mình cần phải thường xuyên làm sạch đó là phần mayso và thanh đốt của nồi chiên không dầu. Vì khi các nàng chiên rán thực phẩm, dầu mỡ gia vị sẽ bắn lên phía trên, lâu dần sẽ tích tụ và két lại ở đó, rất khó làm sạch. Thế nên, chúng mình cần vệ sinh thường xuyên phần mayso và thanh đốt, tối thiểu 1 tháng1 lần, phần này tuy khá là khó vệ sinh nhưng chỉ cần nắm được những bí kíp cơ bản là chúng mình có thể dễ dàng làm sạch bong “kin kít” rùi

Cách 1: Dùng xốp mềm và bàn chải để làm sạch:

Bước 1: Các nàng rút phích cắm và khay trong nồi chiên ra,  lật ngược nồi chiên lên cho dễ vệ sinh, dùng 1 miếng xốp mềm và nước nóng lau nhẹ nhàng phía bên trong máy

Ảnh minh họa 4 - Chia sẻ mẹo hay làm sạch nồi chiên không dầu cực đơn giản, nhanh gọn !

Bước 2: Nếu cần thiết có thể  loại bỏ các cặn thức ăn dính trong thanh đốt bằng bàn chải mềm hoặc cứng vừa phải. Không sử dụng bàn chải thép hoặc bàn chải cứng, vì việc này có thể làm hỏng lớp tráng bên ngoài của thanh đốt.

Bước 3: Dùng vải mềm để lau lại lần nữa toàn bộ thanh đốt và mặt trong.Sau khi làm sạch mặt trong nồi, hãy bật máy và để máy chạy trong vài phút mà không có thức ăn bên trong. Lúc này, các cặn thức ăn mà bạn không thể lau sạch sẽ bị bong ra và rơi vào trong nồi.

Cách 2: Sử dụng bột banking soda

Bước 1:  Lấy 3g bột baking soda pha với 100ml nước, được dung dịch rồi đổ vào bình xịt.  Lấy khay đựng thực phẩm ra ngoài và lật ngược nồi chiên để tiếp cận với mayso dễ dàng hơn.  Dùng bình xịt dung dịch baking soda ở trên vào khu vực mayso và chờ khoảng 1 phút.

Ảnh minh họa 5 - Chia sẻ mẹo hay làm sạch nồi chiên không dầu cực đơn giản, nhanh gọn !

Bước 2: Lật ngược lại nồi chiên và đợi 30 phút. Các nàng lặp lại bước trên 2-3 lần để được kết quả tốt hơn. Đổ 400ml nước vào khay rồi cho vào trong nồi.

Ảnh minh họa 6 - Chia sẻ mẹo hay làm sạch nồi chiên không dầu cực đơn giản, nhanh gọn !

Bước 3: Bật nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 20 phút. Sau đó lấy khay ra khỏi nồi cho nguội khoảng 15 phút.

Bước 4: Lật ngược nồi lại lần nữa, rồi dùng miếng xốp hay bàn chải mềm để vệ sinh baking soda. Dùng vải khô lau sạch cho hết hẳn dầu mỡ và cặn bẩn.

Ảnh minh họa 7 - Chia sẻ mẹo hay làm sạch nồi chiên không dầu cực đơn giản, nhanh gọn !

Trên đây là những cách vệ sinh nồi chiên không dầu cực hiệu quả. Các nàng sẽ không phải “đau đầu” nghĩ cách để cái nồi chiên được mau sạch rồi. Chỉ cần áp dụng những mẹo trên nồi chiên của chúng mình sẽ luôn sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và nâng cao hiệu quả hoạt động của nồi 🙂

iunauan.com

Leave a Reply