Cần tránh những điều này khi ăn hải sản để không bị ngộ độc !

Những điều cần tránh để khi ăn hải sản không bị ngộ độc:

Hải sản được chế biến thành rất nhìu món ăn ngon miệng và hấp dẫn. Tuy nhiên, khi măm những món được chế biến từ hải sản các nàng cũng cần tránh một số điều cơ bản để tránh ngộ độc và an toàn cho sức khỏe, cùng tham khảo nháẢnh minh họa 1 - Cần tránh những điều này khi ăn hải sản để không bị ngộ độc !

Ảnh minh họa 2 - Cần tránh những điều này khi ăn hải sản để không bị ngộ độc !

Với những người hay bị dị ứng:

Các loại hải sản nói chung trong đó có tôm rất dễ gây dị ứng, mực, sứa dễ gây dị ứng. Chính vì vậy, người có cơ địa dị ứng không nên ăn hải sản.

Hải sản rất dễ gây ngộ độc:

Trong môi trường biển rất nhiều rong tảo độc, hải sản sống ở biển nên hải sản có thể nhiễm tảo độc, do đó, người ăn rất dễ gây ngộ độc. Nhưng có một số loại cá lại chứa sẵn chất độc như cá nóc không những gây ngộ độc mà còn chết người.

Người đang bị tiêu chảy:

Người thường xuyên bị ngộ độc, hay bị tiêu chảy không nên ăn hải sản. Bởi hải sản nhiều đạm sẽ khiến tình trạng bệnh càng nặng hơn.

Cần ăn hải sản với số lượng vừa phải:

Khi ăn hải sản thì mọi người nên chú ý đến lượng ăn. Bởi trên thực tế, người dân đi biển thường có tâm lý ăn hải sản xả láng nhưng không hề biết trong hải sản có chất độc tự nhiên, không thể biết được. Do đó, khi ăn phải ăn vừa phải, ăn dè chừng.

Hạn chế bia rượu:

Uống bia rượu là chất dẫn truyền ngộ độc rất nhanh. Trong trường hợp ăn hải sản kèm theo bia rượu sẽ khiến tình trạng ngộ độc càng nặng hơn.

Không nên ăn hải sản sống:

Để tránh ngộ độc thực phẩm, nên ăn chín uống sôi là tốt nhất.

Không ăn hải sản đã chết hoặc chế biến từ lâu:

Khi hải sản bị chết hoặc bảo quản ở nhiệt độ thông thường, chúng nhanh chóng bị các vi khuẩn xâm nhập và dễ gây bệnh.

Không nên ăn hoa quả ngay sau khi ăn hải sản:

Nhiều người rất thích ăn hoa quả tráng miệng sau bữa cơm, nhưng nếu vừa ăn hải sản xong thì đừng ăn hoa quả vội.  Bởi những chất dinh dưỡng phong phú như đạm, canxi chứa trong tôm, cá sẽ bị giảm đi rất nhiều nếu kết hợp với các loại quả như hồng, nho, lựu… Thêm vào đó, thành phần hóa học của các loại hoa quả này lại dễ dàng kết hợp với canxi có trong hải sản hình thành nên một chất khó tiêu hóa dẫn đến đau bụng, rối loạn tiêu hóa.  Do đó, tốt nhất nên ăn hoa quả sau khi ăn hải sản 2 tiếng.

( Sưu tầm)

iunauan.com

Leave a Reply