Cách xào mực ngon, giòn sần sật và không bị ra nước cực đơn giản !

Cách xào mực ngon, giòn sần sật và không bị ra nước cực đơn giản:

Mực luôn là thứ nguyên liệu “kỳ diệu” cực dễ dàng chế biến thành các món ăn ngon mà không cần cầu kỳ ở khâu chế biến vẫn giữ được vị ngon ngọt đặc trưng của món ăn. Trong những món ăn từ mực thì có lẽ món mực xào luôn là 1 trong những món phổ biến các nàng nhỉ. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách xào mực thế nào để món mực được ngon, giữ được độ giòn sần sật và không bị ra nước chút nào đâu nhá. Tất nhiên, yếu tố chọn mực tươi ngon là 1 trong những bí kíp quan trọng rùi. Thế nhưng ngoài yếu tố ấy thì trong bài viết ngày hum nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các nàng những bí kíp nhỏ để xào mực được giòn ngon và không bị ra nước khi xào đâu nhá. Nắm được những bí kíp này rùi, đảm bảo món mực xào của chúng mình sẽ “trăm trận trăm thắng” ýẢnh minh họa 1 - Cách xào mực ngon, giòn sần sật và không bị ra nước cực đơn giản !

Ảnh minh họa 2 - Cách xào mực ngon, giòn sần sật và không bị ra nước cực đơn giản !

Cách chọn mua mực tươi ngon:

Riêng các món ăn từ hải sản thì nguyên liệu phải thật tươi ngon khi chế biến, chỉ cần thế đã thành công một nửa rồi. Và mực cũng không phải là trường hợp ngoại lệ, các nàng cần chọn được những “bé” mực tươi ngon, thịt chắc, dày mình, mực trắng trong, lớp màng màu nâu phải bao quanh đều toàn thân. Mực tươi có mắt trong, phần đầu còn dính chặt lấy thân mực. Mực ôi thì chỉ cần dựa vào cảm quan bên ngoài là biết ngay ý, mực rất là tanh, thịt nhão, mực chuyển sang màu xanh hơi ngà và phần đầu mực không còn dính chặt vào thân nữa

Cách chế biến mực ngon:

Sơ chế mực để khử mùi tanh: các nàng ướp mực với vài giọt dầu mè hay cho vào một ít rượu hoặc ướp mực với đường 3 phút rồi rửa sạch, khi xào sẽ khiến món ăn thơm ngon hơn.

Khi mực xào gần chín, các nàng có thể cho thêm chút rượu. Mùi rượu sẽ khử hết mùi tanh của mực, khiến món ăn thơm ngon hơn.

Bí kíp giúp miếng mực khi xào có độ giòn:

Ngâm mực trong nước muối khoảng 5 phút để khi xào có độ giòn, dai.

Một cách khác để mực giòn là trần mực qua nước sôi, sau đó bỏ vào thau nước đá lạnh. (Lưu ý để nguyên con để mực không mất nước ngọt)

Mực rửa sạch, để nguyên con, cho vào nồi (không cho nước), đun nóng trên bếp (nhớ sôi là tắt lửa ngay). Cách này không những giúp miếng mực khi ăn có độ giòn mà lúc xào cũng rất nhanh.

Xào mực:

Khi xào mực, các nàng phải xào trên lửa lớn và đảo nhanh tay để miếng mực giữ được độ giòn, không bị dai và cũng không bị ra nước khi xào nhá

Mực cũng không nên xào kỹ quá sẽ khiến mực mất đi độ ngọt

Lửa to sẽ giúp miếng mực giòn săn lại và không bị ra nước khi xào đâu nhé

( Sưu tầm)

iunauan.com

Leave a Reply