Cách làm xôi xéo cực thơm ngon cho bữa sáng no đủ !

 Hướng dẫn cách làm món xôi xéo cực thơm ngon cho bữa sáng no đủ:

Xôi xéo là một món ăn khá phổ biến rùi các nàng nhỉ? Từng hạt gạo dẻo thơm được bao bọc bởi màu vàng óng trông thật bắt mắt. Đã thế chính cái hương vị thơm nức của hành phi khi kết hợp sẽ tạo nên hương thơm đặc trưng của món xôi xéo thơm ngon này. Lớp đỗ xanh bùi bùi tạo thêm cảm giác ngon miệng, măm xôi xéo vào buổi sáng thật là lý tưởng, sẽ mở màn cho 1 ngày mới với cái bụng rất chi là “chắc dạ”Ảnh minh họa 1 - Cách làm xôi xéo cực thơm ngon cho bữa sáng no đủ !. Mua xôi xéo ngoài hàng không khó nhưng khi tự tay làm được món ăn này cho bữa sáng, mình đã sướng “rơn” người, thấy ngon miệng chẳng kém khi mua ngoài hàng. Đã thế vì tự làm nên món xôi rất sạch sẽ, hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng.

Nói thật là trong số các loại xôi, thì mình thấy là xôi xéo có vẻ khó nhằn nhất vì rất “nà” nhìu nguyên liệu bắt kẹp cùng. Nào là hạt gạo phải mềm và óng. Đỗ xanh thì phải vo tròn thành từng nắm nhỏ, mịn mạng và thơm ngon nữa cơ. Nhưng đấy là quan điểm ngày trước rùi, đến bây giờ thì món xôi xéo có thể gọi là “món tủ” lun vì người ta thường nói “trăm hay không bằng tay quen” mà. Được cái cả nhà rất ủng hộ nên chắc vì “tập luyện” nhìu lần mới thấy “vừa miệng” như bây giờẢnh minh họa 2 - Cách làm xôi xéo cực thơm ngon cho bữa sáng no đủ !

Ảnh minh họa 3 - Cách làm xôi xéo cực thơm ngon cho bữa sáng no đủ !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Ảnh minh họa 4 - Cách làm xôi xéo cực thơm ngon cho bữa sáng no đủ !

Phần thực hiện:

Ảnh minh họa 5 - Cách làm xôi xéo cực thơm ngon cho bữa sáng no đủ !

Ảnh minh họa 6 - Cách làm xôi xéo cực thơm ngon cho bữa sáng no đủ !

Ảnh minh họa 7 - Cách làm xôi xéo cực thơm ngon cho bữa sáng no đủ !

Ảnh minh họa 8 - Cách làm xôi xéo cực thơm ngon cho bữa sáng no đủ !

Cuối cùng, các nàng chỉ việc xới xôi ra bát, thái đậu xanh và đặt lên phía trên xôi, rắc thêm chút hành phi nữa là “chuẩn vị” rùi. Vị xôi thơm ngon ngất ngây sẽ đủ để “hạ gục” bất kỳ ai khó tính nhất ấy chứ. Cách làm xôi xéo chỉ vậy thôi, chỉ cần để ý 1 chút thui là chúng mình đã có ngay món xôi thơm lừng, béo ngậy này rùi đấy. Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé.

Ảnh minh họa 9 - Cách làm xôi xéo cực thơm ngon cho bữa sáng no đủ !

Một số điều cần lưu ý:

iunauan.com

Leave a Reply