Cách làm thịt gà hấp lá sen vừa ngọt vừa bổ cho ngày hè !

Hướng dẫn cách làm món thịt gà hấp lá sen vừa ngọt vừa bổ cho ngày hè:

Đang là mùa sen nở rộ nên mình thường tranh thủ tận dụng thứ lá thơm ngát này để làm món gà hấp lá sen vừa mát vừa bổ các nàng ạ. Nghe tên món ăn gà hấp lá sen có vẻ hơi là lạ phải không nhỉ? Nhưng hương vị thì cực kỳ thơm ngon, ngọt, mát và bổ nữa ý. Từng miếng thịt gà được chín thơm mềm, bao bọc bởi lớp lá sen thoang thoảng hương thơm nhẹ dịu phía bên ngoài, giữ nguyên được vị ngọt ngào vốn có của từng miếng thịt. Món thịt gà hấp lá sen cực kỳ phù hợp trong những ngày nắng hè thía này, thanh mát nhẹ nhàng và bổ dưỡng. Lá sen còn có tác dụng an thần, làm mát cơ thể giúp ngủ ngon, giải nhiệt, giảm mỡ máu, còn hỗ trợ giảm cân rất hiệu quả nữa ý. Không để các nàng chờ lâu nữa, mình sẽ chia sẻ cách làm món thịt gà hấp lá sen vừa ngọt vừa bổ cho ngày hè nhéẢnh minh họa 1 - Cách làm thịt gà hấp lá sen vừa ngọt vừa bổ cho ngày hè !

Ảnh minh họa 2 - Cách làm thịt gà hấp lá sen vừa ngọt vừa bổ cho ngày hè !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần thực hiện:

Ảnh minh họa 3 - Cách làm thịt gà hấp lá sen vừa ngọt vừa bổ cho ngày hè !

Ảnh minh họa 4 - Cách làm thịt gà hấp lá sen vừa ngọt vừa bổ cho ngày hè !

Ảnh minh họa 5 - Cách làm thịt gà hấp lá sen vừa ngọt vừa bổ cho ngày hè !

Ảnh minh họa 6 - Cách làm thịt gà hấp lá sen vừa ngọt vừa bổ cho ngày hè !

Sau khi hấp khoảng 20 phút, các nàng lấy bọc thịt gà hấp lá sen ra, nhẹ nhàng mở từng lớp lá sẽ thấy phần thịt gà được chín mềm bên trong. Vì ở bước 1 chúng mình đã ướp chút bột nghệ nên miếng thịt rất là mềm, đẹp có màu vàng nhẹ nhàng, tỏa hương thơm cực kỳ hấp dẫn. 

Ảnh minh họa 7 - Cách làm thịt gà hấp lá sen vừa ngọt vừa bổ cho ngày hè !

Vậy là món thịt gà hấp lá sen của chúng mình đã hoàn thành rùi. Việc cuối cùng, các nàng chỉ việc dùng nóng, thịt gà đã ướp chút gia vị cũng đã đậm đà rùi, nếu thích có thể chuẩn bị thêm chút muối tiêu chanh nữa cho “hòa hợp”. Chỉ với 1 chút biến tấu đơn giản, chúng mình đã biến món thịt gà thường ngày trở nên thật mới lạ và hấp dẫn hơn bao giờ hết, cả nhà sẽ cực kỳ iu thích cho mà xem. Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhéẢnh minh họa 8 - Cách làm thịt gà hấp lá sen vừa ngọt vừa bổ cho ngày hè !

Ảnh minh họa 9 - Cách làm thịt gà hấp lá sen vừa ngọt vừa bổ cho ngày hè !

iunauan.com

Leave a Reply