Cách làm một bó hoa hồng từ giấy trắng siêu lãng mạn

Cách làm một bó hoa hồng từ giấy trắng siêu lãng mạn:

Thay vì trang trí nhà bằng hoa tươi với khoản chi phí khá tốn kém, các nàng có thể trang trí ngôi nhà với bình hoa hồng trắng dễ thương mà không kém phần sang trọng và tinh tế. Cách làm cực dễ mà hiệu quả thì thật không ngờ. Các nàng cùng thử làm xem sao nhé.

Nguyên vật liệu như sau: 

Bước 1:
Để làm hoa hồng, trước tiên bạn in mẫu hoa hồng trên giấy trắng, trong hướng dẫn này có 3 file mẫu hoa: mẫu nhỏ (70%), mẫu trung bình (80 %), mẫu lớn (100%). Nàng có thể in 3 mẫu hoa trên 24 tờ giấy A4, mỗi mẫu hoa in 8 tờ. Nàng  có thể thay màu trắng bằng màu nàng thích.

Ảnh minh họa 1 - Cách làm một bó hoa hồng từ giấy trắng siêu lãng mạn

Sau khi in hết 24 tờ giấy cho 3 mẫu hoa, nàng cắt rời tất cả chỗ hoa trên rồi nàng dùng mũi kéo vuốt cong nhẹ ở 2 bên đầu cánh hoa, làm tương tự cho tất cả những cánh hoa còn lại. Phần đài hoa nàng nhớ gấp 3 cạnh ở giữa tạo độ gấp giống như đài hoa thật.

Bước 2: 
Cắt sợi kẽm số 22 dài 30cm, dùng kìm uốn cong một đầu sợi kẽm khoảng 2cm tạo thành hình giọt nước. Nếu sợi kẽm của nàng mềm và nhỏ, nàng có thể gấp đôi sợi kẽm với chiều dài 60cm thành 30cm.

Ảnh minh họa 2 - Cách làm một bó hoa hồng từ giấy trắng siêu lãng mạn

Bước 3:
Bắt đầu làm bông hoa, nàng dùng súng bắn keo dán cố định 3 cánh hoa rời vào hình giọt nước của sợi kẽm. 4 cánh hoa còn lại nàng lần lượt dùng keo dán những cánh hoa lại với nhau tạo thành 1 hoa có 3 cánh, 1 hoa có 4 cánh và 2 hoa có 5 cánh.

Bước 4:
Luồn sợi kẽm vào những cánh hoa theo thứ tự 3 cánh, 4 cánh và 2 hoa có 5 cánh, cuối cùng là phần đài hoa.

Ảnh minh họa 3 - Cách làm một bó hoa hồng từ giấy trắng siêu lãng mạn

Bước 5:
Sau khi luồn xong các cánh hoa, nàng kéo các cánh hoa sát với nhau, dùng sáp xanh quấn bên dưới đài hoa cho chặt và xoắn tròn quanh sợi kẽm làm cành hoa.

Ảnh minh họa 4 - Cách làm một bó hoa hồng từ giấy trắng siêu lãng mạn

Bước 6:
Tương tự từ bước 1 đến bước 5 nàng làm cho những bông hoa còn lại.

Bước 7:
Sau khi làm xong hết 24 bông hoa rời, nàng bó 24 bông với nhau, dùng sáp xanh quấn bọc bên ngoài 24 cành hoa. Khi bó hoa nàng nhớ sắp xếp các bông hoa lớn, trung bình, nhỏ xen kẽ với nhau cho hợp lý nhé!

Ảnh minh họa 5 - Cách làm một bó hoa hồng từ giấy trắng siêu lãng mạn

Cuối cùng, nàng cột dây ruy băng cho bó hoa là hoàn thành! Thay vì trang trí nhà bằng hoa tươi với khoản chi phí khá tốn kém, nàng có thể trang trí ngôi nhà với bình hoa hồng trắng dễ thương mà không kém phần sang trọng và tinh tế. Với cách làm đơn giản này nàng cũng có thể trổ tài làm bó hoa hồng dành tặng mẹ, người thân nhân ngày 8-3 hoặc 20-10 nhé. Dưới đây là thành quả:

Ảnh minh họa 6 - Cách làm một bó hoa hồng từ giấy trắng siêu lãng mạn

— Sưu tầm —

iunauan.com

Leave a Reply