Cách làm món thịt bê hấp sả thơm ngon tuyệt hảo cho bữa cơm chiều !

Hướng dẫn cách làm món thịt bê hấp sả thơm ngon tuyệt hảo cho bữa cơm chiều:

Với mình thì phương thức chế biến thịt bê ngon nhất vẫn là phương thức hấp thịt bê. Căn bản là thịt bê vốn mềm ngọt, dùng cách hấp để tận dụng hết phần ngọt ngào tinh khiết mà loại thịt này mang lại. Thực ra thì có rất nhiều phương thức hấp thịt bê, trong bài viết ngày hum nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các nàng cách làm món thịt bê hấp sả, đây là cách hấp dường như phổ biến nhất. Thịt bê giữ được độ mềm ngọt dễ ăn, quyện cùng hương sả thực sự rất hòa hợp, càng ăn lại càng dễ gây nghiện. Thời tiết se lạnh kiểu này mà chế biến một đĩa bê hấp sả nóng hổi, chấm cùng với bát tương bần thơm nức thì ôi cứ gọi là ngon không cưỡng nổi ýẢnh minh họa 1 - Cách làm món thịt bê hấp sả thơm ngon tuyệt hảo cho bữa cơm chiều !

Ảnh minh họa 2 - Cách làm món thịt bê hấp sả thơm ngon tuyệt hảo cho bữa cơm chiều !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần thực hiện:

Ảnh minh họa 3 - Cách làm món thịt bê hấp sả thơm ngon tuyệt hảo cho bữa cơm chiều !

Ảnh minh họa 4 - Cách làm món thịt bê hấp sả thơm ngon tuyệt hảo cho bữa cơm chiều !

Chuối xanh bỏ vỏ rùi cho vào tô có pha chút nước cốt chanh (mục đích là để chuối không bị thâm đen lại nhé)

Ảnh minh họa 5 - Cách làm món thịt bê hấp sả thơm ngon tuyệt hảo cho bữa cơm chiều !

Ngâm chuối xanh khoảng 15 phút rùi lấy chuối ra và cắt thành từng lát, rùi cắt lại thành từng sợi cho vừa ăn. 

Ảnh minh họa 6 - Cách làm món thịt bê hấp sả thơm ngon tuyệt hảo cho bữa cơm chiều !

Dưa chuột các nàng đem rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng chừng 15 phút sau đó cắt làm đôi theo chiều ngang rùi cắt thành từng lát mỏng. Tiếp đó, thái sợi dưa chuột nhé.

Ảnh minh họa 7 - Cách làm món thịt bê hấp sả thơm ngon tuyệt hảo cho bữa cơm chiều !

Sả bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch, đập dập rùi thái thành từng khoanh nhỏ. Lấy 1/2 số gừng cắt thành từng lát, sau đó đập dập rùi bằm nhỏ (một nửa gừng này lát chúng mình sẽ làm gia vị để hấp bê nên không cần cạo vỏ, giữ nguyên vỏ sẽ thơm hơn). 1/2 số gừng còn lại các nàng  các nàng cạo sạch vỏ rùi bằm nhuyễn (số gừng này lát chúng mình làm gia vị chấm nhé)

Ảnh minh họa 8 - Cách làm món thịt bê hấp sả thơm ngon tuyệt hảo cho bữa cơm chiều !

Ảnh minh họa 9 - Cách làm món thịt bê hấp sả thơm ngon tuyệt hảo cho bữa cơm chiều !

Khi nước đã sôi thì các nàng mới cho thịt bê vào, thêm vào trong nồi 1 thìa cà phê tương bần để tạo hương vị đặc biệt chuẩn ngon cho món ăn. Tiếp tục đun khoảng 10- 15 phút cho thịt bê được chín mềm ngon

Ảnh minh họa 10 - Cách làm món thịt bê hấp sả thơm ngon tuyệt hảo cho bữa cơm chiều !

Thịt bê chín, các nàng vớt ra đĩa, để ráo. Đợi thịt bê nguội bớt chúng mình đem thái thịt nhá. Thái thịt bê cũng là cả 1 nghệ thuật đó ạ, miếng thịt bê có đủ độ ngon hay không phụ thuộc khá nhìu vào tay nghề thái. Cần chuẩn bị 1 con dao thật sắc để thái thịt bê. Khi thái, các nàng dùng 1 tay miếng thịt bê xuống thớt, tay còn lại cầm dao để thái. Khi thái, cần di chuyển dao qua lại để thịt bê đứt ra từ từ, tránh tỳ mạnh dao trong khi cắt vì nếu tỳ mạnh dao sẽ có thể khiến miếng thịt bê bị vỡ sẽ không còn ngon nữa.

Ảnh minh họa 11 - Cách làm món thịt bê hấp sả thơm ngon tuyệt hảo cho bữa cơm chiều !

Thịt bê sau khi được thái xong là đến phần trình bày nhá. Các loại rau sống rửa sạch, xếp ra đĩa. Chuẩn bị 1 cái đĩa khác, cho thịt bê đã thái lên đĩa, rắc mè lên phía trên thịt cho thơm, thêm 1 ít sả thái nhỏ lên trên thịt bê là đĩa thịt bê hấp của chúng mình đã hoàn thành rùi. Nước chấm để chấm cùng món bê hấp sả này không có gì hợp và chuẩn hơn là tương bần đâu ạ. Tương bần các nàng cho ra bát, thêm 2 thìa cà phê đường vào, khuấy đều nêm nếm cho vừa khẩu vị, thêm gừng băm nhỏ vào bát nước chấm, khuấy đềuư

Ảnh minh họa 12 - Cách làm món thịt bê hấp sả thơm ngon tuyệt hảo cho bữa cơm chiều !

Ảnh minh họa 13 - Cách làm món thịt bê hấp sả thơm ngon tuyệt hảo cho bữa cơm chiều !

Vậy là món bê hấp sả của chúng mình đã hoàn thành rùi, thật nhanh và đơn giản phải không nào. Món bê hấp sả ăn kèm các loại rau sống và chấm cùng với tương bần là nhất rùi. Miếng thịt bê ngọt mềm, thơm nức vị sả, vị mè, hòa quyện cùng với nước chấm tương bần đậm đà, ghém kèm các loại rau sống, chỉ cần nhắc đến thôi đã thấy “ứa nước miếng” vì thèm rùi. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhéẢnh minh họa 14 - Cách làm món thịt bê hấp sả thơm ngon tuyệt hảo cho bữa cơm chiều !

iunauan.com

Leave a Reply