Cách làm bánh Plan cam phủ Caramel

Dưới đây cũng là một cách làm bánh flan cam phủ caramel, cách làm bánh flan cam phủ caramel này khá dễ dàng và bất cứ ai cũng có thể làm được, bánh flan với hương vị béo ngậy từ sữa tươi, với hương vị cam mới lạ này đã được rất nhiều người ưa thích. Với nguyên liệu đơn giản và cách làm dễ dàng luôn được chị em phụ nữ lựa chọn làm món điểm tâm cho gia đình mình.

Từng miếng bánh flan chứa đầy hương cam quyện vị ngọt ngào của trứng, sữa, mang lại cảm giác thanh mát, dễ ăn. Một cách làm khác của bánh flan chăng? Cùng tìm hiểu hương vị mới lạ của món bánh đặc biệt này cùng chúng tôi nhé. Monngon.tv sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn cách làm bánh flan cam phủ caramel đơn giản dễ thực hiện nhất. Cùng vào bếp ngay nào!

Nguyên liệu cho cách làm bánh flan cam phủ caramel gồm có:

  • Nguyên liệu cho 2 Phần ăn ( các bạn có thể gia giảm lượng nguyên liệu cho phù hợp với số lượng thành viên trong gia đình bạn)
  • Nước cốt cam 150 ml
  • Trứng gà 2 quả
  • Đường trắng 50 gr
  • Sữa đặc 30 gr
  • 2 ống vani
  • 500ml nước sôi

Dụng cụ làm bánh flan cam phủ caramel gồm có:

  • Khuôn làm bánh
  • Rây lọc bột

Các bước thực hiện :

Cam vắt lấy nước cốt.

Đập trứng vào chén, thêm vani vào trộn cho trứng hòa tan.

Đun ấm nước cam, sau đó cho sữa đặc vào hòa tan. Cho nước cam đã hòa sữa đặc từ từ vào bát trứng và khấy đều. Tiếp đó cho hỗn hợp trứng và nước cam qua một cái rây lọc.

Cho đường vào nồi, thêm lượng nước đủ thấm đường, đun nhỏ lửa cho đến khi đường tan và tạo thành caramen màu cánh gián. Múc caramen cho vào khuôn, láng đều caramen lên thành khuôn.

Cho hỗn hợp trứng và nước cam vào gần đầy khuôn và dùng giấy nhôm bọc trên miệng rồi đem đi hấp khoảng 20 phút là bánh chín.

Khi bánh chín, bạn lấy bánh ra và để cho nguội bớt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 1-2 giờ là dùng được.

Sau khi caramen đã đông lại thì lấy hỗn hợp trứng gà và vani đổ vào hỗn hợp sữa tươi khuấy đều lên. Lấy rây lọc lại hỗn hợp trên thêm lần nữa vì trong hỗn hợp vẫn còn những phần không tan như long trắng trứng.

Cuối cùng đổ hỗn hợp vào những khuôn có sẵn caramen sao cho vừa khuôn không nên đổ quá đầy. Đậy nắp các khuôn bánh lại.

Đặt tầng hấp vào nồi, cho khuôn bánh flan vào rồi dùng 2 cái khăn sạch ,một cái che mặt khuôn bánh, một cái phủ lên miệng nồi sau đó đậy vung lại.

Sau đó chúng ta để lửa nhỏ và hấp bánh trong khoảng 30 phút. Nên thường xuyên mở nắp trong khi hấp để nước không đọng lại ở nắp nồi làm cho flan không thơm ngon. Hấp trong vòng 15-20 phút trước khi nước trong nồi sôi lên và hấp đúng thời gian nếu hấp flan lâu quá thì sẽ bị rỗ.

Bánh chín để nguội rồi sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Vậy là các bạn đã thực hiện xong cách làm bánh flan cam phủ caramel rồi đấy.

Chúc bạn thành công!

( Nguồn : Món Ngon TV )