Cách chọn hạt đác ngon, dẻo, an toàn tuyệt đối, không bị tẩy trắng !

Cách chọn hạt đác ngon dẻo, an toàn tuyệt đối, không bị tẩy trắng:

Hạt đác hẳn là một loại hạt không còn xa lạ với cánh chị em phụ nữ chúng mình rùi các nàng nhỉ. Hạt đác khác lạ là vì hạt đác là hạt của cây đác, một loại cây trong những cánh rừng Nha Trang, hạt đác gây bất ngờ bởi vị dẻo dẻo thơm ngon, tưởng chừng như một loại bột nào đó nhưng lại là hạt thuộc về tự nhiên. Hạt đác được cánh chị em chúng mình rất iu thích nhỉ, vì những công dụng tuyệt vời mà hạt đác mang lại, rùi thì hạt đác được chế biến được thêm vào cùng các món chè, hạt đác rim cùng chanh leo, dứa… thực sự là những món ăn vặt rất ngon, tốt cho sức khỏe và có tác dụng giải nhiệt cực tốt trong ngày hè nắng nóng. Nhưng để chọn được hạt đác ngon dẻo, không bị tẩy trắng không phải ai cũng biết đâu nhá. Trong bài viết này, iunauan sẽ chia sẻ tới các nàng cách đơn giản để chọn được những hạt đác ngon dẻo, không bị cứng, hạt đác trắng tự nhiên chứ không hề bị tẩy, cùng tham khảo nhéẢnh minh họa 1 - Cách chọn hạt đác ngon, dẻo, an toàn tuyệt đối, không bị tẩy trắng !

Ảnh minh họa 2 - Cách chọn hạt đác ngon, dẻo, an toàn tuyệt đối, không bị tẩy trắng !

Để không mua phải hạt đác bị tẩy trắng thì chúng mình chỉ chọn hạt đác có màu trắng đục:

Trên thị trường hiện nay bán khá nhiều loại hạt đác tuy nhiên chúng có màu sắc khác nhau. Nhiều hạt đác màu trắng đục, có loại hạt màu trắng tinh, trong suốt. Nhiều bà nội trợ không có kinh nghiệm thường ham chọn những loại hạt trắng trong suốt. Nhưng đây thực chất là những hạt đác đã được tẩy trắng, không an toàn để sử dụng. Ngược lại, bạn nên chọn những hạt đác có màu trắng đục sẽ là những hạt an toàn vì chưa được tẩy trắng.

Chọn loại hạt đác mềm dẻo là hạt đác ngon, chưa bị già và tươi mới:

Khi chọn hạt đác, bà nội trợ không nên chọn mua những hạt đác cứng. Bởi vì những hạt đác cứng thường là những hạt đã già, không tươi. Nên chọn mua hạt đác tươi và hột mềm khi chưng hoặc rim sẽ rất ngon. Những hạt già khi ngâm đường cần phải chú ý chẻ dọc mới ngâm vì chúng sẽ dai, nếu để nguyên hạt rất khó cắn.

Hạn chế chọn hạt đác rim sẵn:

Nhiều người thường nghĩ, chế biến hạt đác lích kích và khó khăn nhưng thực tế, đây là một món ăn rất dễ làm và làm khá đơn giản. Vì vậy, ngon và chuẩn nhất là tự làm. Nếu không có thời gian, các nàng nên chọn hạt đác được rim sẵn bởi những người bán hàng quen biết nhé 

Chỉ mua những túi hạt đác không mùi:

Nếu như các nàng không mua được hạt đác tươi, các nàng có thể phải mua hạt đã rim sẵn. Tuy nhiên, nên chú ý, các túi hạt đác bán sẵn mà mở ra thấy mùi lạ thì đó có thể là mùi chất bảo quản. Thực tế, hạt đác tươi không mùi, chúng có vị thơm, ngọt nhẹ và rất thanh. Khi mua về, chỉ cần bạn rửa sạch, luộc sơ rồi để ráo trong ngăn mát hoặc ngăn đá tủ lạnh.

Không bị nhầm lẫn giữa hạt đác và hạt thốt nốt:

Nhiều bà nội trợ thường hay nhầm lẫn khi mua hạt đác với hạt thốt nốt. Song thực tế, nếu chú ý, bạn sẽ thấy 2 loại hạt này khác nhau. Nhìn bề ngoài, 2 loại hạt này có màu nhạt như nhau nhưng hạt thốt nốt có mùi vị đặc trưng hơn. Trái thốt nốt to bằng trái dừa xiêm. Mỗi trái có chừng 3 múi. Khi chặt ra thì bên trong múi đó mới có từng hạt rời, giống như sầu riêng. Những hạt này có 1 lớp áo khoác. Gọt lớp áo này ra thì mới được cơm thốt nốt trắng trong. Hạt thốt nốt hay được tiểu thương để trong bịch nilon ngâm trong thùng xốp đá.Còn hạt đác không mùi, có màu trắng đục, mịn, cùi thịt dày và chúng có hình bầu dục nhưng khi nhai thì rất giòn dai.

( Sưu tầm)

iunauan.com

Leave a Reply