Bí kíp chọn trứng gà sạch, an toàn, không lo bị tẩy trắng !

Bí kíp chọn trứng gà sạch, an toàn, không lo bị tẩy trắng:

Trứng là nguyên liệu rất gần gũi và phổ biến trong những bữa ăn hàng ngày rùi các nàng nhỉ. Các món ăn từ trứng đơn giản, dễ làm và cung cấp khá nhìu chất bổ cho cơ thể. Nhưng hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều loại trứng có nguồn gốc không rõ ràng, trứng bị tẩy trắng gây nguy hại cho sức khỏe. Trong bài viết ngày hum nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các nàng một vài những bí kíp chọn mua những quả trứng gà sạch, an toàn, không lo bị tẩy trắng, cùng tham khảo nhéẢnh minh họa 1 - Bí kíp chọn trứng gà sạch, an toàn, không lo bị tẩy trắng !

Cách chọn trứng gà sạch và tươi ngon:

Vỏ trứng

Nếu để ý kỹ sẽ thấy trứng mới, tốt thường vỏ ngoài có lớp phấn mỏng màu trắng. Còn nếu vỏ quá nhẵn bóng, sáng, hoặc có cảm giác là kém sáng, có vết rạn là trứng để lâu, kém chất lượng. Khi sờ vào vỏ trứng, trứng tươi thường có cảm giác hơi ram ráp và nặng tay. Ngược lại là trứng kém.

Soi

Cầm quả trứng gà soi qua bóng đèn hoặc dùng một quyển vở hay tờ báo cuộn lại, soi trứng dưới ánh sáng mặt trời, nếu thấy buồng khí của trứng còn nhỏ, lòng đỏ không di động, lòng trắng trong suốt có màu cam đỏ và cam hồng, lòng đỏ tròn và nằm ở giữa hoàn chỉnh là trứng tươi, còn mới. Còn trứng cũ để lâu ngày khi soi, thường thấy có màu đỏ với nhiều đường vân, đường bao quanh di động và khoảng trống của buồng khí lớn.

Ảnh minh họa 2 - Bí kíp chọn trứng gà sạch, an toàn, không lo bị tẩy trắng !

Lắc nhẹ

Cầm quả trứng để lên tai và khẽ lắc nhẹ, nếu có tiếng động là trứng kém, để lâu ngày. Nếu không cần nghe mà lắc trứng chuyển động mạnh là trứng hỏng, trứng gà đang ấp dở,… Hoặc có thể cầm quả trứng giữa 2 ngón tay trỏ và cái, lắc nhẹ nếu trứng mới đẻ thì sẽ không kêu, còn nếu để lâu sẽ có tiếng kêu.

Thử trong nước

Khi chọn trứng, nếu có thể nên dùng dung dịch muối 10% để thả trứng vào, nếu thấy trứng chìm xuống đáy bình nước đó thì là trứng mới đẻ trong ngày. Nếu trứng nổi lên trên mặt nước tức là trứng đã đẻ quá 5 ngày.

Cách chọn mua trứng sạch, trứng không bị tẩy trắng:

Để bán trứng với giá cao hơn, nhiều người bán hàng đã dùng axit axetic (có trong chanh, giấm) để tẩy màu trắng trứng gà công nghiệp cho giống với trứng gà ta. Vì vậy, khi mua hàng, các nàng cần để ý:

​(Sưu tầm)

iunauan.com

Leave a Reply