Bánh rán nóng hổi đây: Lạ mà ngon với bánh rán khoai lang tím !

Cách làm món bánh rán khoai lang tím lạ mà ngon:

Vẫn là bánh rán thôi nhưng 1 chút biến tấu sẽ khiến những chiếc bánh rán vốn thường ngày đã hấp dẫn rùi nhưng còn hấp dẫn hơn nữa. Bánh rán khoai lang tím là 1 sự sáng tạo thú vị với màu sắc bắt mắt, hương vị ngọt ngào tự nhiên đảm bảo các nàng khi nếm thử sẽ “ngất ngây” lun ý.  Món ăn này mà làm trong những dịp tụ tập bạn bè, người thân, đảm bảo mọi người sẽ “lác mắt” cho mà xem. Trong bài viết này, mình chia sẻ cách làm món bánh rán khoai lang tím thật chi tiết và đơn giản nhất có thể, để các nàng lần tiên mới bắt đầu con đường “làm bánh rán” sẽ dễ dàng hình dung và có thành phẩm đạt tiêu chuẩn nhéẢnh minh họa 1 - Bánh rán nóng hổi đây: Lạ mà ngon với bánh rán khoai lang tím !

Ảnh minh họa 2 - Bánh rán nóng hổi đây: Lạ mà ngon với bánh rán khoai lang tím !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần thực hiện:

Ảnh minh họa 3 - Bánh rán nóng hổi đây: Lạ mà ngon với bánh rán khoai lang tím !

Ảnh minh họa 4 - Bánh rán nóng hổi đây: Lạ mà ngon với bánh rán khoai lang tím !

Ảnh minh họa 5 - Bánh rán nóng hổi đây: Lạ mà ngon với bánh rán khoai lang tím !

Trộn đều các nguyên liệu bao gồm: 1/2 thìa nhỏ muối, 2 thìa canh đường, 250 gram bột gạo nếp, 2 thìa canh bột gạo tẻ, khoai lang tím đã nghiền nhỏ vào 1 cái âu lớn. Vì bản chất của khoai lang tím đã có vị ngọt rùi nên chúng mình không nên cho quá nhìu đường sẽ khiến phần vỏ bị ngọt sắc, ăn nhanh ngán, lượng nước cũng không cần cho vào quá nhiều, cho lượng nước vào từ từ thôi, vừa trút nước vừa dùng tay trộn đến khi hỗn hợp mềm mịn, dẻo, ấn nhẹ bột không dính tay là được. Nếu hỗn hợp bột bị khô, các nàng có thể cho thêm chút nước lạnh. Dùng màng bọc thực phẩm ủ khoảng 15 phút để bột nghỉ.

Ảnh minh họa 6 - Bánh rán nóng hổi đây: Lạ mà ngon với bánh rán khoai lang tím !

Ảnh minh họa 7 - Bánh rán nóng hổi đây: Lạ mà ngon với bánh rán khoai lang tím !

Ảnh minh họa 8 - Bánh rán nóng hổi đây: Lạ mà ngon với bánh rán khoai lang tím !

Ảnh minh họa 9 - Bánh rán nóng hổi đây: Lạ mà ngon với bánh rán khoai lang tím !

Món bánh rán nóng hổi đã sẵn sàng rùi đây, việc cuối cùng là bày chiếc bánh nhỏ xinh lên 1 chiếc đĩa xinh xắn nữa là món ăn đã hoàn thành rùi đấy. Món bánh rán lạ mà ngon này sẽ là 1 sự gợi ý cho bất kỳ khi nào các nàng thèm món ăn vặt đó nhá. Thật bắt mắt và ngon lành phải không nào ? Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhéẢnh minh họa 10 - Bánh rán nóng hổi đây: Lạ mà ngon với bánh rán khoai lang tím !

iunauan.com

Leave a Reply