Những khúc biến tấu “ngon đến siêu lòng” của món khoai tây vòng quanh thế giới !

Với sự sáng tạo của các đầu bếp nổi tiếng toàn thế giới, hãy cùng nhìn ngắm những thành quả kỳ diệu mà món khoai tây bình dị thường ngày mang lại “ngon đến siêu lòng”Ảnh minh họa 1 - Những khúc biến tấu ngon đến siêu lòng của món khoai tây vòng quanh thế giới !

1. Papa Souffleés – Pháp

Ảnh minh họa 2 - Những khúc biến tấu ngon đến siêu lòng của món khoai tây vòng quanh thế giới !

Papa Souffleés trông gần giống phở chiên phồng của Việt Nam nhưng nguyên liệu chính không phải là bánh phở mà lại là khoai tây. Ngập trong chảo dầu thật sôi, Papa Souffleés được tạo hình tròn nhỏ phồng căng, vàng ruộm và đầy sức lôi cuốn.

2. Salchipapas – Nam Mỹ

Ảnh minh họa 3 - Những khúc biến tấu ngon đến siêu lòng của món khoai tây vòng quanh thế giới !

Nguyên liệu chính của món Salchipapas là khoai tây và xúc xích. Tuy nguyên liệu đơn giản nhưng món ăn này lại rất được yêu thích tại các nước Nam Mỹ. Xúc xích và khoai được thái mỏng rồi chiên lên. Món này thường ăn kèm với salad và các loại sốt.

3. Gnocchi – Italy

Ảnh minh họa 4 - Những khúc biến tấu ngon đến siêu lòng của món khoai tây vòng quanh thế giới !

Là món ăn nổi tiếng không kém gì mỳ spaghetti và pizza, Gnocchi là một món pasta có vẻ ngoài mướt mịn, vị thơm ngon. Có nhiều cách chế biến và nguyên liệu để tạo nên nhiều loại Gnocchi khác nhau, tuy vậy, Goncchi khoai tây vẫn luôn được coi là ngon miệng và hấp dẫn nhất.

4. Aloo Gobi – Ấn Độ

Ảnh minh họa 5 - Những khúc biến tấu ngon đến siêu lòng của món khoai tây vòng quanh thế giới !

Được xem như là món ăn chay được yêu thích tại Ấn Độ, Aloo Gobi được chế biến từ khoai tây, súp lơ và không thể thiếu loại gia vị đặc trưng – bột nghệ.

5. Rosti – Thụy Sĩ

Ảnh minh họa 6 - Những khúc biến tấu ngon đến siêu lòng của món khoai tây vòng quanh thế giới !

Cách chế biến món Rosti rất đơn giản, bạn chỉ cần nạo khoai tây, tạo thành hình bánh tròn và chiên vàng trong bơ. Món ăn này thường được dọn ra để ăn chơi hoặc ăn kèm với trứng, rau bina, xúc xích cho một bữa sáng đủ chất.

6. Poutine – Canada

Ảnh minh họa 7 - Những khúc biến tấu ngon đến siêu lòng của món khoai tây vòng quanh thế giới !

Thành phần của món ăn ngon lành này gồm khoai tây chiên giòn phủ thêm một lớp nước xốt thịt và pho mát cheddar. Hương vị của món này vô cùng hấp dẫn khi vừa có vị bùi, vừa có có vị béo lại thơm lừng. Nhưng hãy nhớ rằng Poutine chứa kha khá calo và chất béo đấy, nên đừng ăn quá nhiều nếu không muốn bị tăng cân không kiểm soát.

7. Gamja Jeon – Hàn Quốc

Ảnh minh họa 8 - Những khúc biến tấu ngon đến siêu lòng của món khoai tây vòng quanh thế giới !

Gamja Jeon là món khoai tây chiên vàng theo kiểu Hàn Quốc. Ngoài thành phần chính là khoai tây, nguyên liệu của món ăn ngon lành này còn có bột mỳ, cà rốthành để tăng mùi thơm.

8. Tortilla Espanola – Tây Ban Nha

Ảnh minh họa 9 - Những khúc biến tấu ngon đến siêu lòng của món khoai tây vòng quanh thế giới !

Nhiều người gọi Tortilla là món “omelet” (trứng tráng) kiểu Tây Ban Nha. Nguyên liệu chính của món này là khoai tây thái lát, trứng đánh đều, có thể thêm chút hành nếu bạn thích.

Cuối cùng trút hỗn hợp này vào chiên vàng 2 mặt là bạn đã có một món ăn vô cùng ngon miệng. Món này chế biến đúng kiểu sẽ thành “bánh” hình tròn và có thể cắt từng miếng giống như cắt bánh gato.

9. Latkes – Đông Âu

Ảnh minh họa 10 - Những khúc biến tấu ngon đến siêu lòng của món khoai tây vòng quanh thế giới !

Latkes là món ăn phổ biến trong lễ hội Hanukkah của người Do Thái. Món này cũng được nạo thành sợi và chiên thành những bánh hình tròn nhưng có kích thước nhỏ hơn món Rosti. Latkes thường được phục vụ vào bữa tối và được ăn kèm kem chua, nước xốt táo. Đây quả thực là món khai vị nhẹ nhàng và ngon miệng.

10. Clapshot – Scotland

Ảnh minh họa 11 - Những khúc biến tấu ngon đến siêu lòng của món khoai tây vòng quanh thế giới !

Clapshot gồm khoai tây nghiền trộn cùng củ cải và một chút hành tươi bên trên. Món ăn này tuy đơn giản và không có thịt nhưng vẫn khá ngon và có rất nhiều fan.

iunauan.com

Leave a Reply