Mẹo chọn cam canh ngon “chuẩn không cần chỉnh” !

Mẹo hay chọn cam canh ngon “chuẩn không cần chỉnh:

Cam Canh có nguồn gốc từ làng Vân Canh, Hoài Đức. Cam Canh có lớp vỏ mỏng, vị thanh ngọt rất dễ ăn, không bị ngấy và có sức hấp dẫn khó tả. Hàng năm cứ vào gần dịp Tết thì cam Canh được bày bán rất nhìu. Chỉ cần lướt một vòng quanh chợ, các nàng cũng có thể thấy được cam Canh bày bán rất nhìu, dễ dàng mua được, nhưng để chọn được những quả cam Canh chuẩn ngon thì không phải ai cũng biết đâu nhé. Trong bài viết ngày hum nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các nàng cách chọn những quả cam Canh ngon chuẩn nháẢnh minh họa 1 - Mẹo chọn cam canh ngon chuẩn không cần chỉnh !

Ảnh minh họa 2 - Mẹo chọn cam canh ngon chuẩn không cần chỉnh !

Hình dáng, kích thước:

Khi chọn mua cam Canh, các nàng đừng tham chọn những quả cam to nhá. Những quả cam Canh “chuẩn không cần chỉnh” thường có kích thước nhỏ thôi, chỉ bằng khoảng 1/2 hoặc 1/3 nắm tay người lớn thôi ý. Những quả cam to thì đa phần là bị khô và độ ngọt thơm không bằng những quả cam nhỏ xinh đâu nhé

Vỏ cam:

Vỏ cam là đặc điểm dễ nhận biết nhất của những quả cam Canh ngon nhá. Cam Canh ngon khi cầm quả cam, chúng mình sẽ cảm nhận rõ được độ mỏng của vỏ cam. Những quả cam Canh có vỏ dày thường là bị khô hoặc bị lai tạo rất nhìu nên không ngon bằng cam Canh vỏ mỏng. Với cả cam Canh vỏ mỏng thường mọng nước, khi cầm thấy nặng và chắc tay chứ không kiểu xốp xốp như những quả cam Canh khô nhé

Màu sắc của quả cam Canh:

Chọn những quả cam có màu sắc đỏ pha vàng là những quả cam cam canh ngon nhé. Với những quả cam có một nửa màu xanh đậm, một nửa màu đỏ pha vàng là quả của những cây đang bị sâu bệnh tấn công thì không nên chọn. Phần múi cam bên đỏ pha vàng sẽ ngọt còn phần múi cam xanh sẽ nhạt, khô.

Chỉ với những mẹo đơn giản mà iunauan đã chia sẻ, đảm bảo các nàng sẽ chọn được những quả cam Canh ngon tuyệt cho cả nhà. Ngày Tết thì không thể thiếu được những quả cam Canh thơm ngon đâu nhé, chúc các nàng thành công !

iunauan.com

Leave a Reply