Lạ miệng với món lưỡi heo xào riềng sả cực đưa cơm !

Hướng dẫn cách làm món lưỡi heo xào riềng sả cực đưa cơm:

Lưỡi heo luôn là nguyên liệu dễ dàng chế biến thành các món ăn ngon miệng, có khi đơn giản chỉ cần đĩa lưỡi heo luộc chín tới chấm với chút muối tiêu chanh cũng ngon và thú vị vô cùng ấy. Trong bài viết ngày hum nay, mình sẽ chia sẻ tới các nàng chút biến tấu thú vị với món lưỡi heo, đó là món lưỡi heo xào riềng sả đưa cơm vô cùng. Lưỡi heo giòn giòn, đậm đà hương vị, hòa quyện cùng với vị riềng sả rất hòa hợp và có sức đưa cơm khủng khiếp ấy. Cách làm món lưỡi heo xào riềng sả rất đơn giản thôi, các nàng cùng tham khảo nhéẢnh minh họa 1 - Lạ miệng với món lưỡi heo xào riềng sả cực đưa cơm !

Ảnh minh họa 2 - Lạ miệng với món lưỡi heo xào riềng sả cực đưa cơm !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần thực hiện:

Ảnh minh họa 3 - Lạ miệng với món lưỡi heo xào riềng sả cực đưa cơm !

Trong khi chờ lưỡi chín, chúng mình cùng đi sơ chế các nguyên liệu để xào cùng lưỡi nhé. Riềng đem rửa sạch, cạo vỏ rùi thái sợi. Nghệ cạo sạch vỏ, rửa sạch thái sợi. Sả rửa sạch, bóc lớp vỏ ngoài, thái vát. Lá chanh rửa sạch, thái sợi. Hành tím bóc vỏ bằm nhỏ

Ảnh minh họa 4 - Lạ miệng với món lưỡi heo xào riềng sả cực đưa cơm !

Ảnh minh họa 5 - Lạ miệng với món lưỡi heo xào riềng sả cực đưa cơm !

Ngâm trong nước lạnh đến khi lưỡi heo nguội hẳn thì lấy ra và thái thành từng miếng vừa ăn nhé

Ảnh minh họa 6 - Lạ miệng với món lưỡi heo xào riềng sả cực đưa cơm !

Ảnh minh họa 7 - Lạ miệng với món lưỡi heo xào riềng sả cực đưa cơm !

Tiếp đó, các nàng trút lưỡi heo vào, đảo đều. Cho vào trong đó 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm, ớt thái lát, đảo đều khoảng 30 giây thì các nàng nếm thử nếu thấy nhạt các nàng nêm thêm gia vị cho vừa miệng nhé. 

Ảnh minh họa 8 - Lạ miệng với món lưỡi heo xào riềng sả cực đưa cơm !

Ảnh minh họa 9 - Lạ miệng với món lưỡi heo xào riềng sả cực đưa cơm !

Món lưỡi heo xào riềng sả của chúng mình đã hoàn thành rùi ý. Cuối cùng, các nàng chỉ việc trút món ăn ra đĩa và dùng nóng với cơm. Lưỡi heo giòn ngon hòa quyện với vị thơm nức của riềng sả càng ăn lại càng gây nghiện. Món lưỡi heo xào riềng sả được xào cùng nghệ nên có màu sắc rất bắt mắt và “kích thích”, chỉ cần nhìn thôi đã mún măm ngay rùi ý. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nháẢnh minh họa 10 - Lạ miệng với món lưỡi heo xào riềng sả cực đưa cơm !

Ảnh minh họa 11 - Lạ miệng với món lưỡi heo xào riềng sả cực đưa cơm !

iunauan.com

Leave a Reply