Hướng dẫn cách làm món tỏi ớt ngâm giấm giòn ngon, không bị nổi váng, tốt cho sức khỏe !

Hướng dẫn cách làm món tỏi ớt ngâm giấm giòn ngon, không bị nổi váng, tốt cho sức khỏe:

Tỏi là một nguyên liệu có tác dụng tăng cường sức đề kháng, chống lại cảm cúm rất tốt cho cơ thể ý các nàng ạ. Trong mùa dịch này, nhà mình lúc nào cũng “thủ” sẵn 1 lọ tỏi ngâm dấm, ăn kèm cùng bún phở buổi sáng, vừa thơm ngon lại tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, là 1 loại kháng sinh tự nhiên cực kỳ hữu hiệu. Cách làm tỏi ngâm dấm mà mình chia sẻ tới các nàng với công thức thần tốc, đơn giản mà món dấm tỏi vẫn giữ được độ giòn ngon, trắng trẻo, không hề bị nổi váng, vị chua thanh giòn ngon, dùng kèm cùng bún phở thì cứ gọi là ngon hết ý. Nào, cùng tham khảo ngay cách làm món tỏi ớt ngâm dấm giòn ngon tuyệt mà iunauan chia sẻ ngay sau đây nhá, cực đơn giản thui ạẢnh minh họa 1 - Hướng dẫn cách làm món tỏi ớt ngâm giấm giòn ngon, không bị nổi váng, tốt cho sức khỏe !

Ảnh minh họa 2 - Hướng dẫn cách làm món tỏi ớt ngâm giấm giòn ngon, không bị nổi váng, tốt cho sức khỏe !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần thực hiện:

Ảnh minh họa 3 - Hướng dẫn cách làm món tỏi ớt ngâm giấm giòn ngon, không bị nổi váng, tốt cho sức khỏe !

Ảnh minh họa 4 - Hướng dẫn cách làm món tỏi ớt ngâm giấm giòn ngon, không bị nổi váng, tốt cho sức khỏe !

Ảnh minh họa 5 - Hướng dẫn cách làm món tỏi ớt ngâm giấm giòn ngon, không bị nổi váng, tốt cho sức khỏe !

Tiếp đó, cho hạt tiêu vào lọ, xếp 1 lớp ớt, 1 lớp tỏi, xen kẽ lần lượt cho hết tỏi và ớt. Tiếp đó, đổ từ từ hỗn hợp nước đã pha ở bước 3 vào rùi đậy nắp để ngâm dấm tỏi ớt. Nước dấm tỏi ớt ngâm đến ngày thứ 2 là chuyển dần màu sáng và có thể dùng được sau 2 ngày đó ạ.

Ảnh minh họa 6 - Hướng dẫn cách làm món tỏi ớt ngâm giấm giòn ngon, không bị nổi váng, tốt cho sức khỏe !

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản cùng các nguyên liệu vô cùng dễ kiếm, chúng mình đã có ngay lọ dấm tỏi ớt dùng kèm bữa sáng rất là ngon, lại còn là 1 vị thuốc an toàn, tăng sức đề kháng cho cơ thể cực tốt nữa các nàng ạ. Dấm tỏi ớt có vị chua thanh dịu nhẹ, giòn ngon mà không hề bị nổi váng. Lưu ý là với món dấm tỏi ớt này các nàng nên dùng dấm táo vì dấm táo có vị chua thanh nhẹ nhàng chưa không hề bị chua gắt như dấm thông thường. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng với cách làm dấm tỏi ớt mà mình vừa chia sẻ nháẢnh minh họa 7 - Hướng dẫn cách làm món tỏi ớt ngâm giấm giòn ngon, không bị nổi váng, tốt cho sức khỏe !

Ảnh minh họa 8 - Hướng dẫn cách làm món tỏi ớt ngâm giấm giòn ngon, không bị nổi váng, tốt cho sức khỏe !

iunauan.com

Leave a Reply